Tăng cường công tác phòng chống COVID- 19 (13/03/2020 10:15 AM)
Hiện nay, bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (SarsCoV-2) đang có diễn biến phức tạp, để chủ động phòng và kiểm soát lây nhiễm trong các cơ sở khám chữa bệnh Giám đốc Sở Y tế vừa có Công văn số: 626/SYT-NVY về việc phòng và kiểm soát lây nhiễm Sars-CoV-2 đến các đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.


Tăng cường công tác chỉ đạo phòng chống Covid - 19

Trong công văn nêu rõ yêu cầu Giám đốc các đơn vị nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo đã ban hành của Bộ Y tế, Sở Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt chú trọng công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh ngay từ khâu tiếp đón, cụ thể như sau:

   Bố trí khu vực riêng và tổ chức sàng lọc, phân loại người bệnh ngay tại nơi tiếp đón trước khi bệnh nhân được lấy số thứ tự chờ khám.  Bố trí ít nhất một phòng khám cách ly cho các trường hợp ho, sốt chưa rõ nguyên nhân. Tiến hành khai báo y tế để nắm rõ thông tin người bệnh, tiên lượng và đưa ra hướng xử trí thích hợp theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Công văn số 626/SYT/NVY về việc phòng và kiểm soát lây nhiễm Sars-Cov2


     Tiến hành các biện pháp phòng ngừa, cách ly ngay sau khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu của ca bệnh nghi ngờ (theo hướng dẫn tại Quyết định 322/QĐ-BYT):  cho người bệnh nghi ngờ đeo khẩu trang và hướng dẫn tới khu vực cách ly; Hướng dẫn người bệnh che mũi miệng khi ho, hắt hơi và rửa tay ngay sau khi tiếp xúc với dịch hô hấp. Báo cáo ngay cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) theo đường dây nóng để tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm và có biện pháp theo dõi, quản lý, cách ly người bệnh phù hợp.

Thanh Hoa
  |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu