Công đoàn ngành y tế đẩy mạnh các phong trào thi đua (26/02/2020 10:18 AM)

Những năm qua, mọi hoạt động của Công đoàn ngành Y tế luôn hướng về cơ sở, tập trung vào các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, qua đó tạo động lực để người lao động yên tâm công tác.


Công đoàn ngành Y tế hiện quản lý 39 công đoàn cơ sở (CĐCS) với 5.777 đoàn viên, trong đó khối doanh nghiệp, đơn vị ngoài công lập 1.561 người. Do đặc thù nghề nghiệp, hầu hết cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (NLĐ), nhất là đội ngũ y bác sĩ thường xuyên phải làm việc tăng ca, trực đêm, trực vào các ngày lễ, tết... nên áp lực công việc rất lớn. Thấu hiểu sự vất vả đó, tổ chức công đoàn các đơn vị luôn quan tâm, đề ra các giải pháp phối hợp chuyên môn để NLĐ vừa có thu nhập ổn định vừa bảo đảm đời sống tinh thần để yên tâm công tác.


Đại diện Lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Nghệ An trao Bò cho người dân tại xã Yên Tĩnh huyện Tương Dương


Để thực hiện tốt mục tiêu đề ra, Ban Thường vụ Công đoàn ngành chỉ đạo các CĐCS tích cực tham mưu với chính quyền thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến NLĐ như BHXH, BHYT, tiền lương, tiền thưởng, các chế độ phụ cấp ưu đãi nghề, chế độ độc hại, thù lao trực, nâng lương trước thời hạn... theo quy định. Việc thực hiện quy chế dân chủ cũng được chú trọng. Hàng năm, các CĐCS chủ động tham mưu, phối hợp với chính quyền tổ chức hội nghị cán bộ, công chức và hội nghị NLĐ, qua đó giúp NLĐ phát huy quyền làm chủ, tham gia đóng góp ý kiến bổ sung, hoàn thiện quy chế cơ quan, đơn vị, bảo đảm quyền lợi cho chính mình cũng như nhận thức tốt hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác chuyên môn. Tổ chức các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” thự hiện tốt quy tắc ứng xử, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và xây dựng cơ sở Y tế “Xanh- Sạch- Đẹp”, không khói thuốc lá;  Riêng phong trào nghiên cứu khoa học năm 2019, toàn ngành có 22 đề tài đăng ký cấp tỉnh, 400 đề tài đăng ký cấp cơ sở.


Đại diện Lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành trao giải thể thao cho các tập thẻ, cá nhân 


Hướng dẫn chỉ đạo các Công đoàn cơ sở tổ chức “Tết xum vầy”,giao lưu văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng, tổ chức tiệc tất niên, trao quà tết, tặng vé tàu, xe nhân dịp tết Nguyên đán cho đoàn viên, người lao động. Thăm hỏi tặng quà nhân tháng công nhân cho 40 đoàn viên, người lao động số tiền 20 triệu đồng; thăm tặng quà tết và giúp đỡ xã Yên Tĩnh huyện Tương Dương nhân dịp tết Canh Tý 50 suất quà 15 con bò giống cho các hộ gia đình nghèo xã Yên Tĩnh với 238.750.000 đồng… Vận động cán bộ CNVCLĐ trong ngành ủng hộ “Tết vì người nghèo” gần 1,25 tỷ đồng; Quỹ mái ấm công đoàn  hơn 73 triệu đồng. Ngoài ra tuyên truyền, vận động CBCNVC lao động tham gia ngày hội hiến máu “ Giọt hồng BLOUSE trắng với 1.000 Y bác sĩ, điều dưỡng tham gia.Đại diện Lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn trao quà cho cán bộ ngành y tế có hoàn cảnh khỏ khăn


Bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, từ các phong trào thi đua của Công đoàn Ngành Y tế thời gian qua đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện cả về chiều rộng và chiều sâu, thu hút đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng nhiệt tình, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình đã có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội. Cụ thể năm 2019, có 23/23 công đoàn cơ sở khối hành chính, sự nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt tỷ lệ 100% ; có 14/16 công đoàn cơ sở khối ngoài công lập hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt tỷ lệ 95% ; Xét suy tôn 09 công đoàn cơ sở đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ; đề nghị Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam 01 tập thể và 06 cá nhân; Đề nghị Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo cho 05 đồng chí ; Liên đoàn lao động tỉnh tặng Cờ thi đua cho 01 tập thể ; Tặng Bằng khen toàn diện cho 08 tập thể và 21 cá nhân; Công đoàn ngành Y tế đã tặng Giấy khen toàn diện cho 66 tập thể và 145 cá nhân và tặng Giấy khen chuyên đề « Giỏi việc nước, đảm việc nhà » cho 04 tập thể và 82 cá nhân..

 Mỗi dịp Tết đến xuân về hằng năm, Công đoàn ngành phối hợp Sở y tế chỉ đạo các CĐCS rà soát và hỗ trợ các trường hợp ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn. Chuẩn bị đón xuân Canh Tý 2020, đã có169 cán bộ ĐVCĐ trong toàn tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thăm hỏi và tặng quà với tổng số tiền169 triệu đồng. Công đoàn ngành Y tế đã trao100 suất quà, trị giá  100  triệu đồng cho các ĐVCĐ trực thuộc CĐN có hoàn cảnh khó khăn.


Công đoàn ngành Y tế ký cam kết giảm giá dịch vụ cho đoàn viên, công đoàn ngành  Y tế


Trong thời gian tới, với chủ đề «  Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở » Công đoàn ngành Y tế tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức về Đảng, về công đoàn, về giai cấp công nhân đối với đội ngũ đoàn viên, người lao động gắn với học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành một cách thiết thực, phát huy tinh thần hướng về cơ sở, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn và người lao động. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi trong công tác chuyên môn cũng như hoạt động phong trào đoàn thể./.

 Bài, ảnh Thu Hiền |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu