TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 (28/02/2020 02:30 PM)
Thực hiện công văn số 823/BYT-TT-KT ngày 21/02/2020 của Bộ Y tế về việc khuyến cáo phòng, chống COVID-19 cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng ứng dụng kết nối.

Sở Y tế đã có công văn số 475/SYT-NVY, ngày 25/02/2020 về việc “khuyến cáo phòng, chống COVID-19 cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng ứng dụng kết nối”.

Để phòng tránh sự lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, Sở Y tế ( Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh SARS-CoV-2 tỉnh) đề nghị Sở giao thông vận tải; Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị tỉnh Nghệ An triển khai với các nội dung:


Lãnh đạo Sở Y tế đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An


- Sở Giao thông vận tải Chỉ đạo các đơn vị thuộc các đơn vị quản lý vận tải thuộc Sở triển khai, phổ biến nội dung Khuyến cáo cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối

- Ủy bna nhân dân các huyện, thành, thị Chỉ đạo phòng y tế, Trung tâm Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức phổ biến, hướng dẫn, đông đốc các cơ sở quản lý vận tải triển khai và bố trí nguồn lực thực hiện.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện và kịp thời thông tin, phản ánh các vướng mắc về Bộ Y tế( Vụ Truyền thông và thi đua, khen thưởng).Tài liệu truyền thông gửi theo địa chỉ:

https://onedrive.live.com/?authkey=%21AMXnnTiGiHndoTc&id=B5AE919FF6A4B469%2114333&cid=B5AE919FF6A4B469

- Đối với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật làm đầu mối phối hợp các đơn vị truyền truyền khuyến cáo phòng, chống COVID-19 cho người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng ứng dụng kết nối.

Lãnh đạo Sở Y tế  Nghệ An đề nghị Sở Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị  và các đơn vị liên quan chỉ đạo, phối hợp triển khai kịp thời.

Lãnh đạo Sở Y tế đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID tại Bệnh viện đa khoa Tây Nam Nghệ An


 Khuyến cáo phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho Người điều khiển phương tiện giao thông công cộng và phương tiện sử dụng ứng dụng kết nối

  1. Trước khi làm việc: Tự theo dõi sức khỏe bản thân nếu có sốt, ho, khó thở, mệt mỏi phải đến nay cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị, đồng thời chủ động cách lý tại nhà, theo dõi sức khỏe, thông báo cho đơn vị quản lý; Không dược đi làm nếu trong thời gian cách lý tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế; Chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết đủ cho thời gian làm việc: Nước uống và cốc uống dung riêng (đảm bảo vệ sinh); khăn giấy, găng tay, sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn ( ít nhất 60%), quần áo sử dụng riêng khi làm việc, túi đựng rác..
  2. Trong khi làm việc: Sử dụng khẩu trang khi tiếp xúc, trao đổi với hành khách. Chủ động thực hiện và hướng dẫn hành khách đeo khẩu trang đúng cách; che mũi, miệng, khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất là bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Bỏ khăn giấy đã sử dụng vào túi đóng kín để vứt vào thùng rác đúng nơi quy định và rửa tay sát khuẩn; Sử dụng găng tay phù hợp để giảm tiếp xúc không cần thiết. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh, không khạc nhổ bừa bãi. Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trong ít nhất 30 giây khi có điều kiện hoặc sử dụng sản phẩm vệ sinh tay; Chủ động vệ sinh cá nhân, thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước xúc miệng; Giữ ấm cơ thể, tăng cường vận động, có lối sống khoa học và dinh dưỡng; Khuyến khích sử dụng thông gió tự nhiên trên phương tiện; Không vận chuyển hành khách có đem theo các loại động vật hoang dã; Trong quá trình làm việc nếu người điều khiển phương tiện hoặc hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần thông báo với đơn vị quản lý và thông báo cho cơ quan y tế (qua đường dây nóng), đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời. Ngay sau khi trả khách, lái xe thực hiện khử khuẩn xe và vệ sinh cá nhân.
  3. Khi kết thúc ca làm việc: Dọn vệ sinh và vứt bỏ túi chứa khăn giấy, khẩu trang, vật dụng đã sử dụng vào thùng rác có nắp đứng nơi quy định, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; Không mặc quần áo sử dụng khi làm việc về nhà. Để quần áo sử dụng trong túi kín và giặt sạch sau mỗi ca làm việc.
  4. Công tác khử khuẩn phương tiện giao thông: Khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa 0,05% clo hoạt tính hoặc có chứa ít nhất 60% cồn; Thường xuyên vệ sinh, dọn rửa, lau khử khuẩn bề mặt vô lăng lái, tay nắm cửa xe, ghế ngồi, cửa sổ, sàn xe, điều hòa xe và các bề mặt để đảm bảo vệ sinh của phương tiện tham gia giao thông.


 Thu Hiền khoa Truyền thông


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu