Nghệ An phát động tuần lễ không khói thuốc (29/05/2020 05:55 PM)
Sáng nay (29/5), tại TP Vinh, Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh và Sở y tế tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá 25-31/5” năm 2020.


Toàn cảnh buổi lễ phát động

TS,BS  Đậu Huy Hoàn- PGĐ Sở Y tế khai mạc buổi lễ

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Theo số liệu điều tra, mỗi năm, toàn cầu có 6 triệu 200 nghìn người người chết do hút thuốc và hít phải khói thuốc. Việt Nam là một trong 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới. Tỷ lệ hút thuốc lá ở Nam giới từ 15 tuổi trở lên là 47,5%. Hàng năm, có khoảng 40 nghìn người tử vong do các bệnh liên quan đến hút thuốc lá, chưa kể những tác hại sức khoẻ không nhỏ đếm 70% phụ nữ và 50% trẻ em do hít phải khói thuốc lá thụ động từ những người xung quanh.

     Đoàn thanh niên phát tờ rơi phòng chống tác hại thuốc lá

Với những tác hại đó, năm nay, chủ đề “Bảo vệ thanh thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá” được WHO lựa chọn nhằm thông tin tới cộng đồng tác hại của việc nghiện chất nicotine có trong các sản phẩm thuốc lá. Đồng thời, kêu gọi các quốc gia thực hiện những chính sách mạnh mẽ để bảo vệ giới trẻ trước nguy cơ sử dụng các sản phẩm thuốc lá, bao gồm cả thuốc lá điếu truyền thống cũng như các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới như thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng,…

Các đại biểu, đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành

Ngay sau lễ mít tinh, các đại biểu, đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành trên một số tuyến đường chính của tp Vinh với các băng rôn, khẩu hiệu kêu gọi người dân không hút thuốc lá, bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng.


Thanh Hoa- Thái Minh


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu