Phát triển y tế chuyên sâu, nâng tầm thương hiệu Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh (02/09/2019 09:29 AM)
Không chỉ tạo niềm tin cho người bệnh bởi tinh thần, thái độ phục vụ tận tình, chuyên nghiệp, Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh ngày càng khẳng định thương hiệu - là địa chỉ tin cậy khám, chữa bệnh chất lượng cao, có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng hoàn hảo; với những dấu ấn về phát triển y tế chuyên sâu.

Ứng dụng các kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến


Với tâm niệm “lương y như từ mẫu”, đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện luôn ân cần, tận tâm, nỗ lực từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn, từ đó ngày càng nhiều người bệnh yên tâm gửi gắm niềm tin; kể cả với những ca bệnh khó. Như trường hợp bệnh nhân Hoàng Thị T (77 tuổi) bị đau tức hông lưng phải nhiều, tiểu máu không liên tục, cơ thể gầy yếu.Bà đã được các bác sĩ chuyên khoa Ngoại tiết niệu - Bệnh viện Đa khoa TP Vinh thăm khám, chẩn đoán thận phải mất chức năng, ứ nước độ IV do sỏi thận và được chỉ định phẫu thuật nội soi sau phúc mạc cắt thận phải. 


Phương pháp phẫu thuật nội soi sau phúc mạc cắt thận phải được ứng dụng thường quy tại bệnh viện,

 nâng cao hiệu quả điều trị. Ảnh: Mỹ Hạnh


Với phương pháp nội soi cắt thận ít xâm lấn, được bệnh viện ứng dụng thường quy đã giúp bệnh nhân tránh phải mổ mở như trước đây; ít đau đớn, mất máu, thời gian phẫu thuật và nằm viện được rút ngắn và phục hồi nhanh hơn. Sau ca mổ, sức khỏe bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục. 

“Phẫu thuật nội soi cắt thận trong điều trị bệnh lý thận mất chức năng là kỹ thuật khó, thường được triển khai ở các bệnh viện tuyến trung ương, đòi hỏi các bác sỹ có chuyên khoa sâu về tiết niệu, chuyên môn kỹ thuật cao. Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, thời gian qua, Khoa còn phát triển thành công một số kỹ thuật nội soi xâm lấn tối thiểu khác” -  bác sỹ CKI Trần Đức Trọng - Phụ trách Khoa Ngoại, Phó phòng KHTH cho biết.


BV ứng dụng thành công công phương pháp phẫu thuật nội soi một lỗ, điều trị thoát vị bẹn ở trẻ em không để lại sẹo. Ảnh: Đức Anh


Niềm tin của người bệnh với Bệnh viện ngày càng lớn dần khi ngày càng nhiều người bệnh được chữa trị thành công nhờ các kỹ thuật chuyên sâu. Tương tự, trường hợp của bệnh nhi Hồ Công Ngọc, 26 tháng tuổi ở xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu được chẩn đoán bị thoát vị bẹn. Được các bác sĩ Khoa Ngoại -Tiết niệu điều trị bằng phương pháp phẫu thuật nội soi một lỗ, em trải qua cuộc mổ nhẹ nhàng, chỉ sau gần 30 phút.


Tán sỏi ngược dòng bằ Lasez tại bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh. Ảnh: Từ Thành


TS. Bác sĩ Phan Thanh Hà, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi này chia sẻ: “Ưu điểm của kỹ thuật nội soi này là không ảnh hưởng đến các mô xung quanh, người bệnh ít đau, không phải dùng kháng sinh sau mổ và chỉ sau 4 tiếng bé có thể đi lại được, thay vì trước đây phải mổ ghép mô tự thân”.


Bệnh nhi được phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn thành công. Ảnh: Đức Anh


Chị Hồ Thị Hạnh, mẹ bé Công vui mừng chia sẻ, “Cháu mắc thoát vị bẹn bẩm sinh. Vì cháu còn bé quá đã phải phẫu thuật, gia đình rất lo lắng. Nhưng được các bác sĩ thực hiện phẫu thuật nội soi, cháu ít bị mất máu, ít đau và dần phục hồi tốt. Gia đình thực sự yên tâm và an lòng khi được các bác sĩ chăm sóc, điều trị cho cháu hiệu quả”.

Nhờ ứng dụng thường quy và hiệu quả các kỹ thuật cao, mới và chuyên sâu, chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện được nâng lên, rút ngắn thời gian chờ đợi, giảm chi phí; mang lại sự hài lòng cho người bệnh. Với nỗ lực nâng cao chất lượng chuyên môn và tinh thần thái độ phục vụ, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh đã được tổ chức sáng kiến Việt Nam đánh giá là một trong những bệnh viện có chỉ số hài lòng của người bệnh đứng “top” đầu cả nước. Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh đã thực hiện trên 4.600 ca phẫu thuật và đã triển khai được nhiều kỹ thuật cao, tuyến trung ương và tuyến tỉnh như: Phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ, phẫu thuật nội soi sau phúc mạc cắt thận, phẫu thuật cắt u đại tràng, trực tràng qua nội soi, phẫu thuật nội soi đốt hạch giao cảm ngực trong điều trị ra nhiều mồ hôi tay, phẫu thuật nội soi lồng ngực cắt khâu kén khí tạo dính khoang màng phổi chủ động, phẫu thuật cắt đoạn dạ dày do ung thư, phẫu thuật thay khớp háng, phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo...


Các bác sĩ Bệnh viện ĐKTP Vinh thực hiện kỹ thuật cắt polyp đại tràng qua nội soi. Ảnh: Đức Anh


Chú trọng các lĩnh vực chuyên môn mũi nhọn


Những thành tựu kỹ thuật y tế chuyên sâu của Bệnh viện Đa khoa TP Vinh thời gian qua đã khẳng định sự phát triển vượt bậc về chất lượng khám chữa bệnh. Đó là kết quả của sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đồng bộ, tiên tiến, đặc biệt chú trọng áp dụng công nghệ thông tin trong khám và điều trị. Nhờ đó, ngoài nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bệnh viện còn giúp các bác sỹ hội chẩn, xin ý kiến tham vấn trực tiếp với các giáo sư đầu ngành của các Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Học viện Quân y, Hội Nội khoa Việt Nam… đối với những ca bệnh khó, những kỹ thuật can thiệp phức tạp. 


PGS. TS Nguyễn Tân Phong trực tiếp thực hiện và hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi chức năng tai 

cho các y, bác sĩ Bệnh viện ĐKTP Vinh. Ảnh: Đức Anh


Cùng với đó, Bệnh viện chú trọng nâng cao trình độ cán bộ chuyên khoa sâu, hiện tại bệnh viện đang cử đi đào tạo hơn 30 bác sỹ tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh theo hình thức “cầm tay chỉ việc”. Đồng thời, Bệnh viện kết hợp với chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương và các chuyên gia đầu ngành. Đến nay, các bác sỹ của Bệnh viện đã làm chủ và triển khai một cách an toàn, hiệu quả nhiều kỹ thuật cao trong điều trị. 


Ảnh: Đức Anh; Đồ họa: Trần Hải

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tốt, theo ông Lê Xuân Hồng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, bồi dưỡng nguồn nhân lực đồng thời mời các chuyên gia đầu ngành các lĩnh vực về chuyển giao các kỹ thuật tuyến trung ương tại đơn vị; để tập trung phát triển một số lĩnh vực chuyên môn mũi nhọn: Từng bước xây dựng và thành lập trung tâm niệu khoa điều trị nội khoa và ngoại khoa tất cả các bệnh về chuyên khoa tiết niệu, sàn chậu, tiến tới ghép thận…; Tiếp tục triển khai các kỹ thuật ít xâm lấn trong can thiệp điều trị; phát triển chuyên khoa nội tim mạch tiến tới triển khai can thiệp mạch…./.


Nguồn: Đinh Nguyệt - Báo Nghệ An |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu