Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới (25/11/2020 08:07 AM)

Sáng 24/11, GS,TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế, chủ trì Hội nghị trực tuyến Phòng chống COVID-19 trong tình hình mới với hơn 700 điểm cầu trong cả nước. Tại điểm cầu Nghệ An có TS,BSCKII Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì, cùng với 21 điểm đầu cầu ở tỉnh và các huyện, thị
xã và thành phố với sự tham gia của các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới


Tại hội nghị  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu: 80 ngày qua Việt Nam không phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Bộ trưởng Long khẳng định đây là tín hiệu vui. Nhưng đi cùng với niềm vui này vẫn có những lo lắng, quan ngại trong phòng chống dịch.Ông Long khẳng định việc phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua, dưới sự lãnh đạo sát sao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các địa phương đã có những thắng lợi hết sức quan trọng.Tuy nhiên, Bộ trưởng cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ các nước vào Việt Nam đang rất lớn, hiện hữu và nêu rõ đã xuất hiện tình trạng lơ là, chủ quan trong tổ chức, giám sát cách ly ở khu vực dân sự, khách sạn.


TS,BSCKII Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y  tế Nghệ An  chủ trì 


Trong thời gian tới, trong nước sẽ diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện chính trị quan trọng, công tác phòng chống dịch được yêu cầu đặt trong tình trạng nghiêm ngặt với mức độ an toàn cao nhất. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị y tế chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại đơn vị và phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tiếp tục thực hiện đánh giá theo Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế; trên cơ sở đó rà soát các vấn đề không an toàn và các nguy cơ tiềm ẩn được phát hiện, xây dựng kế hoạch khắc phục, giải pháp can thiệp nhằm tăng cường năng lực phòng, chống dịch của bệnh viện và cập nhật các tiêu chí an toàn COVID-19 đối với các cơ sở khám, chữa bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế lên bản đồ chung sống an toàn COVID-19.


Tại điểm cầu Nghệ An


Đối với các đơn vị y tế dự phòng: thực hiện nghiêm các quy trình về quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu; yêu cầu tất cả người nhập cảnh bắt buộc phải khai báo y tế; giám sát phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; tổ chức phân loại các trường hợp phải cách ly phù hợp theo quy định ngay tại cửa khẩu; theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe của người nhập cảnh hằng ngày trong thời gian cách ly, giám sát y tế. Rà soát, kiểm tra chặt chẽ giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 đối với tất các các trường hợp là chuyên gia nhập cảnh từ nước ngoài.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là các trường hợp không thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người. Đồng thời, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương, đối với toàn bộ thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, đặc biệt từ nước có dịch cần phải được xét nghiệm virus gây bệnh Covid-19 để tránh nguy cơ lây nhiễm.


Hoài Dung


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu