Hội thảo cập nhật kiến thức về bệnh lý động mạch vành năm 2020. (16/11/2020 10:43 AM)
Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm tỷ lệ tàn tật và tử vong do bệnh lý nhồi máu cơ tim, Sáng nay (14/11), Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phối hợp với Hội tim mạch học Việt Nam và Viện tim mạch Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề : “Bệnh động mạch vành – Từ lý thuyết đến thực hành”.

Toàn cảnh Hội thảo

Dự hội thảo có PGS- TS Phạm Mạnh Hùng – Giám độc Viện tim mạch quốc gia cùng các y bác sĩ chuyên ngành tim mạch các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

PGS- TS Phạm Mạnh Hùng – Giám độc Viện tim mạch quốc gia phát biểu tại buổi Hội thảo

Động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, căn nguyên gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, bệnh động mạch vành đang có xu hướng gia tăng cao, và ngày càng trẻ hóa. Một trong những biến chứng nguy hiểm và có nguy cơ tử vong cao nhất của bệnh động mạch vành là nhồi máu cơ tim. Khi bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim thì việc được cấp cứu kịp thời, đúng phác đồ là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến tính mạng của người bệnh.

Mặc dù hiện nay tại Nghệ An, lĩnh vực tim mạch đang phát triển mạnh mẽ với nhiều kỹ thuật chuyên sâu có thể can thiệp được bệnh mạch vành. Tuy nhiên vẫn đang còn nhiều hạn chế khiến nhiều bệnh nhân khó được tiếp cận những kỹ thuật này như: Trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ tuyến dưới còn yếu khiến bệnh nhân được chẩn đoán và chuyển tuyến muộn, chi phí can thiệp điều trị còn cao, công tác truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về căn bệnh này chưa được chú trọng, công tác sàng lọc chưa được thực hiện rộng rãi...

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Với những bài tham luận chuyên sâu của các chuyên gia đầu ngành lĩnh vực tim mạch, các y bác sĩ tham dự hội thảo được cập nhật những kiến thức, phác đồ quan trọng trong việc cấp cứu và điều trị bệnh động mạnh vành./.


Thanh Hoa


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu