Nghệ An triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 (31/03/2020 08:58 AM)
Chiều 30/3, Đồng chí Bùi Đình Long- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và PGS,TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế đến thăm chúc mừng toàn thể Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai xét nghiệm sàng lọc thành công những mẫu bệnh phẩm SARS-CoV -2.


Đến 3 giờ sáng ngày 30/3, 3 mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm hoàn tất. Tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2. 


Trước đó, ngày 29/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã tiếp nhận máy PCR WizDx™ F-150 xét nghiệm Covid-19 từ Bộ Y tế do Tập đoàn Vingroup tài trợ. Trong chiều và đêm 29/3, các cán bộ phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã tiếp hành lắp đặt và thử nghiệm “chạy” 3 mẫu bệnh phẩm đầu tiên. Đến 3 giờ sáng nay (30/3), 3 mẫu bệnh phẩm đầu tiên đã cho kết quả. Tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Sau xét nghiệm, nếu kết quả âm tính thì công bố kết quả luôn, còn nếu mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An sẽ gửi ra Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.


Nghệ An sẽ tạm thời đáp ứng được nhu cầu xét nghiệm Covid-19 trong tỉnh

 và không còn phải gửi mẫu ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nữa


Lãnh đạo tỉnh,  Lãnh đạo Sở Y tế chúc mừng Lãnh đạo và tập thể cán bộ CDC

 

 Như vậy, trước mắt, với công suất từ 25 đến 30 mẫu bệnh phẩm/ ngày. Nghệ An sẽ tạm thời đáp ứng được nhu cầu xét nghiệm . Nghệ An có thể chủ động trong việc lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm những trường hợp có biểu hiện nghi ngờ, tiếp xúc gần với người bệnh, trở về từ vùng dịch. Mặc khác, việc tự xét nghiệm cũng có thể cho kết quả trong ngày đối với các mẫu nguy cơ cao mà không phải chờ đợi như trước đây./.


Thanh Hoa


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu