Chung kết Hội thi "đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh" (21/09/2019 09:06 AM)

Tối ngày 20/9, tại thành phố Vinh, Sở Y tế Nghệ An tổ chức Hội thi tuyên truyền "Cán bộ ngành y tế đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh". Tới dự về phía Bộ Y tế có Thạc sỹ - BS Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng BYT. Về phía Nghệ An có đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, văn phòng UBND tỉnh, Đảng ủy khối CCQ tỉnh; PGS - TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Y tế, các đồng chí trong ban Giám đốc Sở cùng đông đảo cán bộ, nhân viên ngành Y tế

                                               


PGS  TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc tại Hội thi. Ảnh: Thúy Hiền


Phát biểu khai mạc Hội thi, PGS - TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nhấn mạnh: "Thời gian qua Sở Y tế Nghệ An đã chỉ đạo các đơn vị khám, chữa bệnh trong toàn ngành triển khai, đồng bộ nghiêm túc thực hiện, nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để giúp người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế, xây dựng hình ảnh của người cán bộ y tế trong quá trình đổi mới và phát triển của đất nước. Thấm nhuần tư tưởng đó nên những năm qua các cơ sở khám, chữa bệnh trong toàn ngành đã luôn xác định: Phong cách và thái độ phục vụ người bệnh có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động thực tiễn tại các cơ sở khám, chữa bệnh, nên mỗi đơn vị đều có cách làm riêng, sự đổi mới và bứt phá riêng. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng là hài lòng của người bệnh, là sự đáp ứng được yêu cầu về chất lượng dịch vụ mà người dân có nhu cầu".


Lãnh đạo Sở  Y tế trao cờ lưu niệm cho 06 đội thi.  Ảnh: Thúy Hiền


Trước hội thi cấp tỉnh này, từ tháng 11 - 12/2018 Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành chỉ đạo 100% đơn vị khám, chữa bệnh trong toàn ngành tổ chức Cuộc thi viết tại cấp cơ sở. Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo tổ chức Hội thi sân khấu hóa theo trình tự 2 cấp, cấp Cụm gồm có 32/33 đơn vị tham gia được chia làm 3 Cụm thi. Các Cụm trưởng Cụm thi đã tổ chức thành công từ tháng 6 - 7/2019 và lựa chọn 06 đội xuất sắc nhất tham gia Hội thi cấp tỉnh.  

Dự Hội thi sân khấu hóa cấp tỉnh hôm nay có 60 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho 6/32 đơn vị dự thi tại các cụm. Đây là những đơn vị đạt giải Nhất, Nhì tại 3 cụm thi được chọn tham gia hội thi sân khấu hóa cấp tỉnh hôm nay.


Phần thi tiểu phẩm của đội thi Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.  Ảnh: Thúy Hiền


Đến với Hội thi tuyên truyền “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” ngành y tế Nghệ An, 6 đội đã trải qua 2 phần thi Tiểu phẩm và phần thi ứng xử.

Về phần thi tiểu phẩm, các đội thi đã bám sát nội dung của các phần thi để xây dựng kịch bản, lồng ghép màn chào hỏi lô gích. Nội dung và chủ đề tiểu phẩm tập trung vào đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp; Đặc biệt các Chủ đề tiểu phẩm tập trung vào những vấn đề, những sự việc, những tình huống mà xã hội đang quan tâm đã và đang diễn ra trong các cơ sở KCB: giữa CBVC Y tế với người bệnh, người nhà người bệnh; giữa lãnh đạo với cán bộ, viên chức Y tế; …


Phần thi tiểu phẩm của đội thi Bệnh viện Phục hồi chức năng. Ảnh: Từ Thành


Ca ngợi biểu dương những cán bộ, viên chức Y tế thực hiện tốt Quy tắc ứng xử và Y đức; Phê phán những biểu hiện chưa đúng trong văn hóa giao tiếp theo quy tắc ứng xử, những biểu hiện tiêu cực còn xảy ra trong các cơ sở KCB. Nhiều thí sinh thực hiện tốt kỹ năng diễn xuất làm xúc động lòng người, minh họa bằng hình ảnh trực quan sân khấu, nhạc nền gắn với câu chuyện đang diễn một cách hợp lý làm thêm phần sinh động của tiểu phẩm. 


Tiểu phẩm " Đối mặt tử thần" của Bệnh viện ĐK TP Vinh.  Ảnh: Từ Thành


Về phần thi ứng xử, các thí sinh rất bình tĩnh, tự tin để thể hiện phần thi của mình, Có sự đầu tư về trí tuệ, đã biết liên hệ sâu, đúng trọng tâm câu hỏi và thực tiễn hiện nay, đồng thời có sức thuyết phục và có tính khả thi cao đẩy mạnh trong công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ, viên chức ngành Y tế cùng người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng xã hội thực hiện tốt văn hoá giao tiếp, ứng xử trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

 

Phần thi trả lời kiến thức của bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc. Ảnh: Thúy Hiền


Với tinh thần làm việc tích cực khẩn trương và trách nhiệm các thành viên trong Hội đồng giám khảo, tổ thư ký đã tổ chức chấm thi, tổng hợp kết quả chính xác, khách quan, công bằng, đúng điều lệ Hội thi. Ban tổ chức đã trao đồng giải nhất cho 2 đội Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh và Bệnh viện Phục hồi chức năng dành; trao giải nhì cho Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An; trao giải ba cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc .


PGS  TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Giám đốc Sở Y tế tặng giấy khen cho 3 cụm trưởng 3 cụm thi


Ths - Bs Nguyễn Đình Anh - Vụ trưởng Vụ TT-TĐKT BYT và PGS - TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế

trao giải nhất cho Bệnh viện ĐK TP Vinh và Bệnh viện phục hồi chức năng.  Ảnh: Thúy Hiền


Ts. Bs CKII Đậu Huy Hoàn Phó Giám đốc Sở trao giải nhì cho bệnh viện HNĐK tỉnh.  Ảnh: Từ Thành


Bs CKII Nguyễn Xuân Hồng trao giải ba cho Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc.  Ảnh: Từ Thành


Ds CKII Trần Minh Tuệ trao giải khuyến khích cho 2 đội BV ĐK Nghi Lộc và TTYT Anh Sơn.  Ảnh: Từ Thành


Công đoàn ngành trao các giải phụ cho các tập thể, cá nhân.  Ảnh: Từ ThànhTổng kết Hội thi,  PGS,TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nhấn mạnh: Hội thi này đã thực sự mang lại giá trị nhân văn sâu sắc, bởi đây là cách giúp các nhân viên y tế tự xem xét, tự soi lại mình, đồng thời góp thêm động lực để các bệnh viện từng bước xây dựng hình ảnh người thầy thuốc đẹp hơn, thân thiện hơn với người bệnh và đây cũng là dịp cán bộ ngành y tế Nghệ An nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành Y tế và nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện.


Từ Thành - Thúy Hiền - Thanh Hoa

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu