Nghệ An phát động Tháng hành động Quốc gia về Dân số (25/11/2020 10:15 PM)
Sáng 25/11, Ban Chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển tỉnh, Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Hưng Nguyên tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và kỷ niệm 59 năm Ngày Dân số Việt Nam.

PGS,TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi l


Phát biểu tại lễ phát động, PGS,TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo Thường trực công tác Dân số & Phát triển triển tỉnh khẳng định: Dân số là vấn đề gốc của mọi vấn đề, là nền tảng quan trọng trong sự phát triển bền vững quốc gia, dân tộc. Trên cơ sở đó, Tháng hành động Quốc gia về Dân số năm 2020 được triển khai với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững” để một lần nữa khẳng định vai trò và sự quan trọng của công tác dân số đối với từng gia đình và toàn xã hội.

Các đại biểu đến tham dự buổi lễ


Đặc biệt khi hiện nay, Nghệ An có mức sinh và tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên đang còn rất cao và tỉnh có mức sinh cao thứ 02 cả nước, chỉ sau tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài ra, Nghệ An đang phải đối diện với tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh, già hóa dân số và chất lượng dân số tuy đã được nâng lên song vẫn còn thấp, nhất là ở vùng xa, nông thôn, ven biển. Để tập trung giải quyết có hiệu quả những thách thức trên, trong thời gian tới Nghệ An cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và đầu tư nguồn lực của chính quyền cho công tác Dân số.


Cán bộ chuyên trách dân số truyên truyền các biện pháp tránh thai hiệu quả


Bên cạnh đó, cần đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục thực hiện cuộc vận động “Mỗi cặp vợ chồng nên có 2 con”. Phát huy tính tự giác, tự nguyện và giám sát lẫn nhau của cộng đồng dân cư; nêu cao tính gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên gắn với việc xây dựng gia đình, làng, bản, đơn vị văn hóa.

Đồng thời, thực hiện có hiệu quả các giải pháp can thiệp nhằm nâng cao chất lượng dân số; chủ động điều chỉnh tốc độ tăng dân số, kìm chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh; đề xuất những giải pháp để phát huy lợi thế của cơ cấu “dân số vàng” và ứng phó với “già hóa dân số’; đảm bảo hậu cần dịch vụ KHHGĐ.

Tháng hành động Quốc gia về dân số sẽ được thực hiện từ 1/12 - 31/12/2020. Trong thời gian này, sẽ đẩy mạnh các hoạt động vận động, truyền thông giáo dục chuyển đổi hành vi về dân số, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020.


Ban chỉ đạo công tác Dân số & Phát triển tỉnh trao quà cho các hộ gia đình thực hiện tốt chính sách dân số


Tại lễ phát động, Ban chỉ đạo công tác Dân số & Phát triển đã trao quà cho 18 gia đình thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn huyện Hưng Nguyên./.

Thanh Hoa


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu