Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi (08/06/2019 05:21 PM)
Ngày 7/6, tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An diễn ra chương trình “Trái tim cho em”, khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi. Tới dự có TS, BSCKII Đậu Huy Hoàn – Phó giám đốc Sở Y tế; Đại diện lãn đạo Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam cùng các bác sỹ chuyên khoa hàng đầu của Trung tâm Tim mạch trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An thực hiện.

Đông đảo người thân đưa con em mình đi khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh


Tất cả trẻ em trên địa bàn tỉnh Nghệ An nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được khám sàng lọc miễn phí và tư vấn điều trị của các bác sỹ chuyên khoa. Những trẻ có tiền sử bệnh tim bẩm sinh, phụ huynh mang theo kết quả khám để bác sĩ kiểm tra lại tình trạng bệnh. Các trường hợp được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh nếu có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Viettel Nghệ An hướng dẫn hoàn thiện thủ tục xin trợ giúp để chương trình tài trợ phẫu thuật miễn phí.

Phát biểu tại chương trình, TS, BSCKII Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế 

ghi nhận ý nghĩa thiết thực của chương trình "Trái tim cho em".


Trong buổi khám đầu tiên, đã có gần 800 em nhỏ 0 - 6 tuổi từ các huyện trên địa bàn tỉnh được các bác sĩ chuyên khoa tuyến trung ương và tỉnh thăm khám sàng lọc miễn phí và tư vấn điều trị bệnh. Đặc biệt, có những gia đình ở vùng núi, vùng sâu, vùng xa như huyện Kỳ Sơn, Tương Dương... đã vượt hàng trăm km để đưa các cháu đến đúng giờ.

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các địa phương đã trở thành hoạt động thường xuyên của chương trình “Trái tim cho em.”

Các bác sĩ chuyên khoa thăm khám sàng lọc ban đầu


Từ năm 2011 tới nay đã có hơn 100.000 trẻ em tại 46 tỉnh, thành phố được khám sàng lọc, phát hiện hơn 1.000 trường hợp bị tim bẩm sinh. Qua đó chương trình đã hỗ trợ điều trị, cứu sống nhiều trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Các bác sĩ chuyên khoa thăm khám sàng lọc miễn phí và tư vấn điều trị bệnh cho trẻ

Các bác sĩ chuyên khoa thăm khám sàng lọc miễn phí và tư vấn điều trị bệnh cho tr


Chương trình “Trái tim cho em” diễn ra đến hết ngày 9/6. Dự kiến có hơn 3.000 trẻ em trên toàn tỉnh Nghệ An được khám sàng lọc bệnh tim./.

Quỳnh Trang – Thanh Hoa


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu