Phát động hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc và Ngày Thế giới không khói thuốc lá” năm 2019” (28/05/2019 03:25 PM)
Sáng 28/5, Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh và Sở Y tế Nghệ An tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc và Ngày Thế giới không khói thuốc lá” năm 2019”. Tới dự có TTƯT,  TS. BS CKII Đậu Huy Hoàn – Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh, Phó giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.


Tại Nghệ An, các bệnh liên quan đến tác hại của thuốc lá đang không ngừng gia tăng. Tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính luôn chiếm tỷ lệ khá cao trong số các bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện.


TTƯT,  TS. BS CKII Đậu Huy Hoàn – Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh, Phó giám đốc Sở Y tế

 phát động hưởng ứng "Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc và Ngày thế giới không khói thuốc lá" năm 2019.


Những năm qua, công tác Phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh đạt được một số kết quả đáng ghi nhận như: công tác tập huấn, tuyên tuyền được đẩy mạnh; nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá đã được nâng lên; các cơ quan, đơn vị đã từng bước triển khai thực hiện các quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá...

Tuy vậy, sản lượng tiêu thụ thuốc lá trên địa bàn Nghệ An mỗi năm vẫn còn rất lớn, ước khoảng 82 - 83 triệu bao. Công tác phòng chống tác hại thuốc lá tại Nghệ An hiện còn gặp nhiều khó khăn.


Các cán bộ Trung tâm truyền thông GDSK phát tài liệu Phòng chống tác hại của  thuốc lá cho thành viên tham gia buổi phát động


Nguyên nhân là do một bộ phận không nhỏ cán bộ, công chức hút thuốc lá không đúng nơi quy định, khiến hiệu quả của việc tuyên truyền về tác hại của thuốc lá vẫn còn hạn chế; đa số người dân còn chưa nhận thức được mức độ tổn thất to lớn về sức khỏe, kinh tế và môi trường do thuốc lá gây nên.

Diễu hành cổ động  hưởng ứng "Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc và Ngày thế giới không khói thuốc lá”


Lễ phát động hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc và Ngày thế giới không khói thuốc lá” năm 2019 là sự kiện quan trọng nhằm triển khai thực hiện và phát động chiến dịch tuyên truyền sâu rộng về phòng chống tác hại thuốc lá; tăng cường thực thi quy định về môi trường không khói thuốc; xác định quyền và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương trong việc chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá.


Diễu hành cổ động trên các tuyến đường chính của thành phố Vinh


Để triển khai có hiệu quả “Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá và Ngày thế giới không thuốc lá” với chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về Phổi”, Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và giáo dục phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Quỳnh Trang – Thanh Hoa


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu