Tích cực chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 04 (29/08/2019 04:56 PM)

Trước diễn biến phức tạp của cơ bão số 4 có thể đổ bộ vào địa bàn tỉnh Nghệ An. Ngày 29/8/2019, Sở Y tế đã có Công văn chỉ đạo số 2443/SYT-VP gửi các đơn vị Y tế trong toàn ngành chỉ đạo triển khai các nội dung tích cực  chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4. Đồng thời lãnh đạo Sở trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 4 tại các đơn vị y tế thuộc huyện Thanh Chương và Đô Lương.

Theo đó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An yêu cầu Giám đốc các cơ sở tế trong và ngoài công lập triển khai một số công việc sau: Thực hiện đầy đủ kế hoạch phòng chống bão lụt, tìm kiếm cứu nạn năm 2019 của Ngành y tế và của đơn vị; Các cơ sở tổ chức trực ban, trực cấp cứu 24/24 giờ, sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do mưa lũ gây ra, các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh; Các đơn vị tuyến tỉnh sẵn sàng cơ số thuốc, hóa chất, thiết bị, phương tiện và phân công các đội cơ động trực 24/24 giờ, sẵn sàng hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra; Các đơn vị vùng trũng, thấp có nguy cơ ngập úng khi xẩy ra mưa bão có kế hoạch chủ động sơ tán đảm bảo an toàn cho người bệnh và tiếp tục triển khai công tác khám, chữa bệnh và cấp cứu người bệnh. 


TTƯT, BS CKII Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế  yêu cầu TTYT huyện Đô Lương

chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, hóa chất phòng chống dịch bệnh sau khi cơn bão số 4 đổ bộ vào đất liền


Các Trung tâm y tế huyện Miền núi chỉ đạo các Trạm y tế xã ở địa bàn có nguy cơ sụt lở, lũ quét, lũ ống, tham mưu UBND xã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, thuốc men, nhân lực để sẵn sàng cơ động phục vụ nhân dân; Cử cán bộ theo dõi sát diễn biến của bão, tích cực chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị, thuốc men, hóa chất cho phòng chống bão lụt, đồng thời báo cáo ngay mẫu tự kiểm tra công tác phòng chống bão lụt và báo cáo kết quả triển khai công tác đối phó với mưa bão trước, trong và sau khi cơn bão đổ bộ.

Cũng trong sáng ngày 29/8, Đoàn công tác của Sở Y tế do TTƯT, BS CKII Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra công tác Phòng, chống cơn bão số 4 và hoàn lưu sau bão  tại các đơn vị y tế thuộc huyện Thanh Chương và Đô Lương.


Đoàn công tác làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương


Qua kiểm tra thực tế cho thấy các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ kế hoạch, các phương án, chuẩn bị sẵn sàng của các đội phẫu thuật lưu động, đội cấp cứu vận chuyển và đội phòng chống dịch; kiểm tra các dụng cụ phun hóa chất, ô tô, máy phát điện, áo phao... bộ trang thiết bị tiểu phẫu, các cơ số thuốc phục vụ cấp cứu cũng như thuốc Cloramin B.


Tổ chức chặt tỉa cành, chằng néo cây cối trước khi cơ bão số 4 đổ bộ vào đất liền


Thay mặt đoàn công tác, TTƯT, BS CKII Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Sở yêu cầu: Các đơn vị y tế cần tập trung thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ; chủ động việc sơ tán, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và tiếp tục triển khai công tác khám, chữa bệnh và cấp cứu người bệnh; chuẩn bị đầy đủ các cơ số thuốc, trang thiết bị; cắt cử đầy đủ nhân lực đảm bảo trực đủ quân số 24/24 giờ; các đội cấp cứu cơ động phải luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh; làm tốt việc chằng chống, bảo vệ tài sản của đơn vị...


TTƯT, BS CKII Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra cơ số thuốc PCLB tại Bệnh viện ĐK Thanh Chương


Bác sĩ CKII Nguyễn Xuân Hồng cũng lưu ý: Sau khi bão đổ bộ, các đơn vị y tế cần tham mưu kịp thời cho Cấp ủy, Chính quyền, các ban ngành, các tổ chức xã hội trong công tác hỗ trợ khắc phục hậu quả do Bão số 04 gây ra; tổ chức giám sát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời và tổ chức điều trị, xử lý các loại dịch bệnh; tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tổng vệ sinh làm sạch môi trường, xử lý nước cho sinh hoạt, xử lý gia súc gia cầm chết, công trình vệ sinh, vệ sinh an toàn thực phẩm…. Đặc biệt, cần đảm bảo thông suốt thông tin, cập nhật và báo cáo đầy đủ tình hình về Sở Y tế; sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các đơn vị khác, theo sự điều động của Sở Y tế khi có tình huống khẩn cấp./.

 Thu Hiền - Thúy Hiền


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu