.Bộ Y tế họp trực tuyến về việc xử lý ổ dịch tại bệnh viện Bạch Mai (30/03/2020 08:04 AM)
Chiều 29/3, Giáo sư Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tại 300 điểm cầu thuộc các tỉnh phía Bắc về kiểm soát, giám sát, phòng chống lây nhiễm Covid-19 đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.
PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì điểm cầu tại Nghệ An.

Theo báo cáo tại Hội nghị cho biết, đến sáng 29/3, Bộ Y tế xác định thêm 05 trường hợp dương tính mới, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước là 179. Trong 05 trường hợp công bố sáng nay có 04 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai. Như vậy liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đến nay ghi nhận 16 ca nhiễm Covid-19.


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Ngay khi phát hiện các trường hợp dương tính, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai phong tỏa, cách ly tất cả bác sỹ, nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân tại khoa có ca bệnh. Trung tâm Nhiệt đới của bệnh viện có 251 người và Khoa Thần kinh có 319 người đều được cách ly khi phát hiện ra trường hợp dương tính.


PGS-TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho rằng: Cần xem xét về quy định cách ly phù hợp, không để ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện Bạch Mai. Hơn nữa, tại Bệnh viện chưa ghi nhận trường hợp nào là bác sỹ, nhân viên bị dương tính với Covid-19.


PGS - TS Dương Đình Chỉnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế chủ trì điểm cầu tại Nghế An.


Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị các địa phương cần rà soát tất cả các bệnh nhân từ Bệnh viện Bạch Mai về có biện pháp để cách ly. Thứ trưởng cho rằng Công ty Trường Sinh là ổ lây nhiễm vì 07 người nhiễm là nhân viên công ty này. Qua xét nghiệm ban đầu, hiện đã có phát hiện tại nhà ăn Trường Sinh là nguồn lây, ổ dịch quan trọng, lưu ý rà tìm để theo dõi sức khỏe tiếp xúc khu vực nhà ăn. Do đó, các địa phương cần rà soát, cụ thể là: Phú Thọ có 837 bệnh nhân; Hải Phòng có 13/14 quận, huyện có 500 bệnh nhân, trong đó đã cách ly 326 người. Tại Hà Nội, có 1.592 bệnh nhân được Bệnh viện Bạch Mai cho ra viện, đã rà tìm được hơn 1.200 bệnh nhân; Hà Tĩnh có hơn 800 bệnh nhân…


Riêng tại Nghệ An, qua rà soát bước đầu cho thấy có gần 1.000 bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong vòng 14 ngày xảy ra dịch bệnh. Tuy nhiên, con số này chưa tính những thân nhân đi cùng. Hiện nay, tỉnh Nghệ An đã liên tục ban hành 02 công văn hỏa tốc, yêu cầu khẩn trương rà soát để cách ly kịp thời những trường hợp từ Bệnh viện Bạch Mai trở về tại địa phương.


Dịp này, Bộ Y tế cũng kêu gọi những ai đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ 12/3 tới 27/3/2020 cần lập tức gửi tin nhắn thông báo ghi rõ: họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của mình vào số tổng đài 8889; Liên lạc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương để được tư vấn; Thực hiện khai báo y tế trên điện thoại qua ứng dụng NCOVI (ncovi.vn) hoặc khai trực tuyến tại tokhaiyte.vn, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe để được tư vấn và trợ giúp./.

Thúy Hiền - Phạm Hường

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu