Hội nghị tổng kết Dự án “Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin giai đoạn 2018-2020”(RAI2E). (16/05/2020 10:08 AM)
Sáng ngày 15/5, Ban Quản lý dự án “Sáng kiến khu vực ngăn chặn và loại trừ sốt rét kháng thuốc Artemisinin giai đoạn 2018 – 2020 tổ chức Hôi nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai kế hoạch 2020. Dự Hội nghị có BSCKII Nguyễn Xuân Hồng- PGĐ Sở Y tế, Ts, BS Nguyễn Văn Định- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, BSCKI Phạm Đình Tùng - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Ban Quản lý dự án RAI2E các huyện, thành thị trên địa bàn.


Toàn cảnh Hội nghị


Phát biểu khai mạc Hội nghị, BSCKII Nguyễn Xuân Hồng - PGĐ Sở Y tế cho biết: Tình hình sốt rét năm 2019 trên địa bàn tỉnh ổn định, cơ bản đáp ứng được các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong năm, góp phần nâng cao năng lực quản lý, tổ chức thực hiện các hoạt động của cán bộ y tế và cải thiện tình hình sốt rét tại các địa bàn được hưởng thụ dự án RAI2E. Tuy nhiên, tình hình dịch tễ sốt rét thay đổi đòi hỏi phải tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo và giám sát chất lượng các hoạt động để đảm bảo duy trì sự ổn định tình hình sốt rét và hiệu quả của dự án RAI2E trong năm tiếp theo.

BSCKII Nguyễn Xuân Hồng - PGĐ Sở Y tế khai mạc Hội nghị


Trong năm 2019, toàn tỉnh phát hiện được 24 ký sinh trùng sốt rét (100% KST ngoại lai) phân bố 11/ 21 huyện giảm 4% so với năm 2018; tập huấn phần mềm cáo cáo sốt rét 01 lớp tuyến tỉnh, huyện; 12 lớp tuyến xã 479/480. cấp 13.000 test chẩn đoán nhanh sốt rét, cấp 540 võng màn và 200 màn bổ sung cho 2 huyện Kỳ Sơn và Tương Dương. Nhìn chung các huyện đã bám sát kế hoạch hoạt động thực hiện đúng tiến độ theo thời gian và được triển khai đồng bộ. Đảm bảo 100% bệnh nhân sốt rét được phát hiện sớm và điều trị kịp thời và đúng phác đồ theo quy định của   Các đại biểu tham dự


Đồng thời Ban Quản lý dự án RAI2E đã xây dựng kế hoạch ưu tiên đảm bảo mọi người dân được tiếp cận các dịch vụ chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và hiệu quả tại các cơ sở y tế; đảm bảo diện bao phủ các biện pháp phòng chống sốt rét thích hợp và hiệu quả cho người dân có nguy cơ mắc sốt rét; tăng cường hệ thống giám sát dịch tễ và đảm bảo đủ khả năng phòng chống dịch sốt rét; nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi phòng chống sốt rét của cộng đồng; quản lý, điều phối hiệu quả chương trình phòng chống sốt rét và loại trừ sốt rét quốc gia.

Các ý kiến tham luận tại Hội nghị


Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, tồn tại, cũng như những bài học kinh nghiệm trong quá trình quản lý, tổ chức thực hiện các hoạt động của dự án RAI2E nhằm thực hiện có chất lượng và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

BSCKI Phạm Đình Tùng - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

 giải đáp một số vướng mắc trong thực hiện Dự án


Năm 2020, Dự án RAI2E tiếp tục được hỗ trợ kinh phí và triển khai các hoạt động phòng chống sốt rét trên địa bàn tỉnh nhằm hướng đến mục tiêu giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do sốt rét, đồng thời hướng tới mục tiêu loại trừ bệnh sốt rét bền vững./.


Thanh Hoa


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu