Sở Y tế Nghệ An tổ chức cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thanh toán chi phí KCB BHYT liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 (10/03/2022 08:12 AM)
Để đảm bảo quyền lợi cho cán bộ y tế cũng như trong việc thanh toán chi phí KCB BHYT liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19. 

Chiều ngày 09/3, Sở Y tế Nghệ An tổ chức cuộc họp nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác thanh toán chi phí KCB BHYT liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19.

Chủ trì cuộc họp có TS.BS Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng, phó phòng ban liên quan của Văn phòng Sở; cùng tham dự có các đồng chí Giám đốc; Trưởng phòng Kế hoạch, phòng Tài chính kế toán của một số Bệnh viện khám chữa bệnh tuyến tỉnh, huyện; Bệnh viện thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19.


TS.BS Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp thanh quyết toán chi phí KCB BHYT liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19.


Các đại biểu tham dự cuộc họp thanh quyết toán chi phí KCB BHYT liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19.


Cuộc họp đã đưa ra một số tình huống để thảo luận trong thanh quyết toán BHYT và Ngân sách nhà nước liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 tại một số đơn vị y tế khám chữa bệnh cũng như khu thu dung bệnh nhân COVID-19. Cụ thể như bệnh nhân đến khám bệnh khác mà xét nghiệm sàng lọc phát hiện mắc COVID-19; bệnh nhân đang điều trị nội trú bệnh khác mà phát hiện mắc COVID-19; bệnh nhân COVID-19 quản lý cách ly theo dõi điều trị tại nhà cần đến bệnh viện điều trị bệnh khác ( cấp cứu...);...


TS.BS CKII Tăng Xuân Hải - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi phát biểu tại cuộc họp thanh quyết toán chi phí KCB BHYT liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19.


Đại diện phòng kế hoạch tài chính Sở Y tế giải trình việc thanh quyết toán chi phí KCB BHYT liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19.với các đại biểu tham dự cuộc họp


TS.BS Nguyễn Hữu Lê- Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Các đơn vị cần đưa ra các giải pháp, kiến nghị thanh toán phù hợp và có hiệu quả trong các thủ tục hồ sơ thanh toán; bám sát theo hướng dẫn tại công văn 9262/BHYT ngày 31/10/2021của Bộ Y tế về việc hợp đồng thanh toán chi phi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các cơ sở thu dung điều trị COVID-19, trạm y tế lưu động; thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT đối với bệnh nhân mắc COVID-19.Đại diện phòng nghiệp vụ y Sở Y tế giải trình việc thanh quyết toán chi phí KCB BHYT liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19.với các đại biểu tham dự cuộc họp


TS.BS Nguyễn Hữu Lê- Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Các đơn vị cần đưa ra các giải pháp, kiến nghị thanh toán phù hợp và có hiệu quả trong các thủ tục hồ sơ thanh toán.


Thực hiện theo hướng dẫn tại các Công văn số 3100/BYT-BH ngày 20/4/2021 của Bộ Y tế về việc thanh toán chi phí BCB BHYT liên quan đến dịch COVID-19; số 1685/SYT-NVY ngày 13/5/2021 của Sở Y tế về hướng dẫn thanh toán chi phí liên quan đến dịch COVID-19 và các văn bản hướng dẫn của BHXH tỉnh Nghệ An. Nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người tham gia BHYT theo quy định của Luật BHYT và phù hợp với tình hình, diễn biến dịch COVID-19 hiện nay./.

Thu Hiền

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu