Phát động hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc và Ngày Thế giới không khói thuốc lá” năm 2019”
Sáng 28/5, Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh và Sở Y tế Nghệ An tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc và Ngày Thế giới không khói thuốc lá” năm 2019”. Tới dự có TTƯT,  TS. BS CKII Đậu Huy Hoàn – Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh, Phó giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.
Cảnh báo: Gần 97% số ca ung thư phổi tại Việt Nam có hút thuốc lá
Ngày Thế giới Không Thuốc lá năm 2019, có chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi”. Thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế thế giới muốn thông tin tới cộng đồng hậu quả của việc sử dụng thuốc lá với sức khỏe con người, đặc biệt là các bệnh về phổi.
Kháng thuốc: SOS

Hiện nay, nhiều người chỉ mới cảm sốt hay ho, dù chưa cần dùng nhưng cũng có thể tự ý sử dụng kháng sinh. Và tình trạng người bán thuốc vào vai bác sĩ vẫn diễn ra phổ biến tại các nhà thuốc... Phóng viên ghi nhận ý kiến của những người liên quan.

Nghệ An: Nắng nóng, hàng nghìn bệnh nhân nhập viện do viêm đường hô hấp

Khoảng 1 tuần nay, nắng nóng kéo dài. Nhiệt độ ngoài trời có thời điểm lên tới 42- 43 độ C. Nắng nóng làm cho hàng nghìn người dân bị viêm đường hô hấp, sốc nhiệt. Bệnh nhân nhập viện tăng từ 12-30%.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh: Tiên phong ứng dụng nhiều giải pháp giảm tải tuyến trên
Với mong muốn giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, hạn chế chi phí và tạo cơ hội thuận lợi nhất cho người bệnh, tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, Phòng khám Giáo sư đã ra đời. Tại đây, cùng với việc được các chuyên gia đầu ngành trực tiếp thăm khám, điều trị và tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân còn được hội chẩn tham vấn trực tuyến với các chuyên gia của Hội Nội khoa Việt Nam.
Hưởng ứng tháng công nhân năm 2019 : Giảm giá dịch vụ 05-10% cho đoàn viên công đoàn đến sử dụng dịch vụ
Chiều 17/5, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An và và Công ty cổ phần TTH Group chi nhánh Bệnh viện Răng hàm mặt và PTTH thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng đã thống nhất thỏa thuận hợp tác trong việc giảm giá các dịch vụ kỹ thuật tại Bệnh viện cho đoàn viên công đoàn trên địa bàn Tỉnh Nghệ An thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Tới dự có BS CKII Nguyễn Xuân Hồng – Phó Giám đốc Sở Y tế; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – UVBTV, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An; BS Phạm Quốc Dương – Chủ tịch Công đoàn Ngành; lãnh đạo Bệnh viện RHM và PTTH thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng….
Đưa ra các giải pháp để Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án Bệnh viện vệ tinh

Đưa ra các giải pháp về thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh; Đề án Triển khai mô hình điểm tăng cường năng lực y tế cơ sở tại 6 Trạm y tế xã huyên Nam Đàn giai đoạn 2018 - 2020; phát triển kỹ thuật, quản lý hành nghề Y dược tư nhân, Đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.  Đó là những nội dung chính tại buổi làm việc với Huyện ủy UBND huyện Nam Đàn với Đoàn Công tác Sở Y tế do  PGS- Tiến sĩ Dương Đình Chỉnh- Tỉnh ủy Viên- Giám đốc Sở Y tế chủ  trì vào chiều ngày 16/5.


Tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xây dựng cơ sở y tế Xanh - Sạch - Đẹp
Ngày 15/5, Đoàn công tác Sở Y tế do PGS,TS Dương Đình Chỉnh, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường vụ huyện ủy, UNBND huyện Thanh Chương về công tác Y tế và Dân số.
Tăng cường kiểm tra công tác Đảm Bảo An toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tại các cơ sở y tế
Hưởng ứng tháng  Công nhân năm 2019, Vừa qua Công Đoàn Ngành Y tế phối hợp với Chi cục An toàn về sinh thực phẩm đã đi kiểm tra về đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm tại các Bếp ăn tập thể của Bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Ung Bướu Nghệ An, Bệnh viện Chân Thương Chỉnh hình và Công ty Cổ Phần Dược Vật tư y tế.
Sử dụng thuốc không theo đơn bác sĩ và những hệ lụy
Có thể nói thực trạng đáng báo động hiện nay là nơi đâu cũng có thể dễ dàng mua được thuốc từ đông dược đến tân dược. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến Việt Nam trở thành một trong những nước có tỷ lệ kháng kháng sinh rất cao trên Thế giới.
 
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện Ảnh
Skip portletPortlet Menu