Thời điểm giao mùa bệnh nhi nhập viện gia tăng đột biến
Mấy ngày gần đây vào thời điểm giao mùa; Nên lượng bệnh nhân nhi đến khám và điều trị tại Bệnh viên Sản Nhi  tăng đột biến. Theo báo cáo tại phòng kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Sản Nhi từ ngày 24- 28/2 mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 900 -  950 bệnh nhân. Chỉ riêng ngày 28/ 2 có 1.300  bệnh nhân đến khám, tăng trên 40- 45%  so với ngày bình thường.
Hỏi đáp về Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá
Ngày 18/6/2012, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/5/2013. Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá đã thể chế hóa quan điểm của Đảng và Nhà nước về phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho công tác PCTHTL trong giai đoạn hiện nay, đáp ứng yêu cầu nội luật hóa Công ước khung về kiểm soát thuốc lá mà Việt Nam là thành viên, góp phần hạn chế bệnh tật, nâng cao sức khỏe cộng đồng, thực hiện thành công sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Cảnh báo về ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên
Theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, trong 10 tháng đầu năm 2015 cả nước ghi nhận 150 vụ ngộ độc thực phẩm làm 4.077 người mắc và có 21 người tử vong. Các vụ ngộ độc thực phẩm xẩy ra liên tiếp trong thời gian qua gây nên sự hoang mang trong dư luận về chất lượng bữa ăn hàng ngày, liệu có đảm bảo an toàn cho sức khỏe hay không? Và làm sao để hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyề qua thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho nguời dân đang là mục tiêu hàng đầu của các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Sử dụng tốt muối I-ốt, giúp cho sức khỏe con người
Thiếu vi chất i-ốt kéo dài sẽ tích lũy nhiều nguy cơ tiềm ẩn, gây nên những rối loạn nội tiết không thể lường trước được. Diễn biến của bệnh âm thầm, dần dần bào mòn sự phát triển trí tuệ và sự tăng trưởng bất thường của con người, trong đó đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất là trẻ em và phụ nữ (nhất là phụ nữ có thai).
Quy định xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống tác hại thuốc lá
Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá đã quy định các hành vi bị nghiêm cấm, các địa điểm cấm hút thuốc lá hoàn toàn; địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người dân vi phạm những quy định đó.
Điểm sáng của phong trào thể dục thể thao người cao tuổi Thành Phố Vinh
5 lời khuyên giúp bỏ thuốc thành công
Một số thông tin về hiến máu tình nguyện
Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống thuốc lá 31/5: Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người
Tự kỷ ở trẻ và những điều cần biết
Triệu chứng của bệnh tự kỷ thường bắt đầu trong 3 năm đầu đời của trẻ. Các bé trai thường mắc bệnh này nhiều hơn là các bé gái. Bệnh tự kỷ chịu tác động của rất nhiều yếu tố như nền tảng xã hội, môi trường học tập, cách giáo dục của cha mẹ. Chính vì thế các cá nhân khác nhau có các biểu hiện của bệnh khác nhau và mức độ nặng nhẹ của bệnh cũng khác nhau.
 
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu