Rau ngót và những tác dụng bạn không ngờ
Rau ngót không chỉ là là loại rau ăn giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng protein cao mà đặc biệt loại rau này còn có nhiều tác dụng chữa bệnh.
Vối - cây thuốc tuyệt vời
Cây vối có nhiều dược tính quý, chữa được nhiều loại bệnh như vàng da, gan, ghẻ lở, các bệnh tiêu hóa... Đặc biệt, vối hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường rất tốt.
Ăn gì để hồi phục nhanh sau tai biến?
Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ dinh dưỡng góp phần quan trọng sau tai biến mạch máu não do thiếu máu bên cạnh các điều trị đặc hiệu.
Tác dụng chữa bệnh của rau má
Rau má có tên khoa học là Centella asiatica (L.) Urban và có nhiều tên gọi trong dân gian như tích tuyết thảo, liên tiền thảo, địa tiền thảo, mã đề thảo, lão công căn, băng khẩu uyển, thổ tế tân, bán biên nguyệt, đại diệp kim tiền thảo, hồ quả thảo, lục địa mai hoa, đại diệp thương cân thảo...
Vài lời khuyên về chế độ dinh dưỡng dành cho người cao tuổi
Dinh dưỡng có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe đối với tất cả mọi người, nhất là với người cao tuổi. Chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp người cao tuổi tránh được nhiều bệnh tật và khỏe mạnh hơn. Do vậy, khi bước sang tuổi 50, người cao tuổi cần có chế độ ăn uống hợp lý.
Điều trị hạ sốt an toàn cho trẻ

Có nhiều nguyên nhân gây sốt như: Nhiễm trùng, cảm nắng, mặc quá nhiều quần áo gây nóng, tiêm chủng, mọc răng… Ngoài ra, do đặc điểm địa lý ở Việt Nam, bệnh sốt xuất huyết thường xuyên xảy ra, đặc biệt là vào những tháng giao mùa. Do đó, nắm được các phương pháp hạ sốt là điều cần thiết với các bà mẹ, đặc biệt là biết kết hợp các phương pháp này sẽ giúp các mẹ bình tĩnh xử trí sốt an toàn cho trẻ.
Phòng tránh viêm tai ở trẻ
Viêm tai giữa (VTG) là hiện tượng niêm mạc tai giữa bị sung huyết và hóa mủ. VTG thường gặp ở trẻ lứa tuổi nhà trẻ, mẫu giáo và thường là biến chứng của bệnh viêm mũi họng. Như vậy, câu trả lời sẽ là VTG tăng là do bệnh viêm mũi họng tăng và việc phòng tránh VTG là hoàn toàn có thể nếu viêm mũi họng được điều trị sớm và đúng cách.
Những thực phẩm khó ăn nhưng rất giàu dinh dưỡng
Mặc dù có vị đắng, chua, cay, thô ráp khó ăn nhưng đừng vội loại bỏ một số loại thực phẩm duới đây vì chúng thực chất là nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể bạn.
Những lưu ý khi điều trị viêm thanh quản
Viêm thanh quản (VTQ) do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Nếu không được lưu ý điều trị đúng cách và triệt để, VTQ có thể dẫn đến hạt xơ dây thanh, polyp dây thanh, ung thư thanh quản…
Cây cỏ giải nhiệt
"Dạo này trời rất nóng nên tôi muốn dùng một số thảo dược giải nhiệt. Nghe nói rau má, bông mã đề, cỏ mần trầu có tác dụng này. Xin bác sĩ cho biết rõ hơn". Cây rau má còn được gọi là tích tuyết thảo, liên tiền thảo, xuyên tưởng thảo. Theo sách Nam dược thần hiệu, rau má vị đắng, tính lạnh, chữa mụn nhọt, lở loét, mẩn ngứa, nóng rát, thổ huyết, tả lỵ, khí hư, bạch đới, ít sữa... Dân gian dùng toàn cây rau má để chữa bệnh.
 
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu