Nghệ An: Sản phụ sinh tự nhiên cùng lúc 2 bé gái,1 bé trai
Bệnh viện Sản Nhi đỡ thành công ca sinh ba tự nhiên. Hai bé gái cùng một bé trai, nặng 1,2-1,5 kg, chào đời khỏe mạnh trong niềm vui vô bờ của gia đình và các y bác sỹ.
Đình chỉ lưu hành thuốc Nexium 20mg và Nexium 40mg chưa được cấp phép lưu hành
Căn cứ Công văn số 9611/QLD- TTra ngày 30/5/2018 của Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế về việc đình chỉ lưu hành thuốc chưa được cấp phép lưu hành. Ngày 04/6/2018, Sở Y tế Nghệ An có công văn số 1296/ SYT-QLD yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn toàn tỉnh không được buôn bán, sử dụng thuốc Nexium 20mg và Nexium 40mg ghi mạo danh doanh nghiệp nhập khẩu là Công ty cổ phần Armephaco, địa chỉ số 118 Vũ Xuân Thiều, Phúc Lợi, Quận Long Biên - Hà Nội.
Uống 1 lít rượu bé trai 11 tuổi bị tổn thương não nghiêm trọng
         Ngày 11/5/2018, Khoa Hồi sức chống độc Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiếp nhận bệnh nhân V.B.Nênh (11 tuổi) ở Kỳ Sơn, Nghệ An, nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì ngộ độc rượu.
Thành phố Vinh tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh , dịch vụ ăn uống
Trong những năm gần đây, trên địa bàn Thành phố Vinh có nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống mọc lên. Mặc dù, các quán ăn vặt, hàng quán ăn sẵn trên vỉa hè, đường phố luôn tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng với nhiều người dân vẫn sử dụng. Nhằm chấn chỉnh tình trạng này đoàn liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố đã tổ chức kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn.
Nghệ An: Một học sinh tiểu học bị rắn cắn tại trường
Trường hợp hy hữu này xảy ra sáng 7/5 tại một Trường Tiểu học ở huyện Quỳ Hợp. Hiện, bệnh nhân vẫn đang được cấp cứu và theo dõi tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.
Bệnh viện Ung bướu Nghệ An Phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung nặng 7,5 kg

Các bác sĩ khoa Ngoại 4 Bệnh viện Ung bướu Nghệ An vừa phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung có kích thước khoảng 20 cm, trên xương mu, chiếm gần toàn bộ ổ bụng.

Sẽ giảm độ tuổi tiêm vắc-xin sởi từ 9 tháng xuống 6 tháng tuổi
Tại Hội nghị “Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè năm 2018” do Bộ Y tế tổ chức tại Đà Nẵng, Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết đã chỉ đạo nghiên cứu việc đẩy sớm lịch tiêm vắc-xin sởi cho trẻ và tiêm chủng vắc-xin ho gà cho cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nhằm tạo miễn dịch sớm cho trẻ...
3 người tử vong do uống rượu ngâm từ Cây rừng không rõ nguồn gốc
Vụ việc xẩy ra tại gia đình ông Moong Văn Đi trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn. Vào lúc 14 giờ ngày 12/3/2018, trong bữa ăn có 4 người là ông Moong Văn Đi (40 tuổi), Lô Thị Văn (40 tuổi), Moong Văn Tuệ (37 tuổi), Lữ Văn Khăm (24 tuổi). Bốn người là vợ chồng, anh em trong cùng gia đình. Trong bữa ăn có chai rượu loại 1,5 lít được ngâm từ thân rễ và thân cây rừng (chai rượu này mới ngâm được 10 ngày). Sau khi uống rượu được 30 phút,  các nạn nhân có triệu chứng hoa mắt, chống mặt, ngất xỉu. Sau đó các nạn nhân được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn để cấp cứu.
Phát hiện thuốc kháng sinh Lincomycin 500mg giả
Thực hiện công văn số 22214/QLD-CL ngày 26/12/2017 của Cục quản lý dược - Bộ Y tế về việc phát hiện thuốc giả Lincomycin 500mg. Sở Y tế Nghệ An đã ban hành công văn số 34/ SYT- QLD ngày 08/1/2018 gửi đến các đơn vị khám, chữa bệnh, các đơn vị kinh doanh dược phẩm, nhà thuốc tư nhân trên địa bàn toàn tỉnh yêu cầu không được buôn bán, sử dụng thuốc Lincomycin 500mg. SĐK: VN- 13960-11. Số lô: 175. HD: 06/02/2019.Trên nhãn ghi mạo danh cơ sở sản xuất là Công ty Cổ phần dược vật tư Thanh Hoá, có đặc điểm khác với mẫu thuốc thật Viên nang Lincomycin 500mg do Công ty Cổ phần dược vật tư y tế Thanh Hoá sản xuất.
13 bệnh nhi được phẫu thuật tim hở và can thiệp tim mạch
Từ ngày 17-18 Bệnh viện Sản Nhi triển khai phẫu thuật tim hở và can thiệp tim mạch cho 13  bệnh nhi bị bênh thông liên thất, còn ống động mạch và thông liên nhĩ bẩm sinh. từ 5 tháng tuổi đến 13 tuổi. 
 
<<  <  ...  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu