Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp.
Thực hiện Công văn số 1738/BCĐ-SYT ngày 17/5/2021của BCĐ phòng chống COVID-19 tỉnh Nghệ An về việc tăng cường phòng chống dịch COVID - 19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp.
Bộ Y tế khuyến cáo công thức dinh dưỡng đặc biệt tăng cường sức khỏe mùa dịch.
Bộ Y tế khuyến khích người dân áp dụng công thức dinh dưỡng 4–5-1 vào bữa ăn hàng ngày bên cạnh việc tăng cường vận động và giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như môi trường sống, để mỗi người sẽ là “một lá chắn thép” vững chắc trong công cuộc chiến đấu với COVID-19.
Nghệ An lần đầu tiên ghi nhận ca COVID-19 trong cộng đồng
Tối 6/5, Sở Y tế Nghệ An cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với COVID -19.
Hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống Sốt rét với chủ đề “Mỗi người hãy góp phần loại trừ và ngăn ngừa bệnh sốt rét quay trở lại!”
Nghệ An hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống Sốt rét năm 2021 với chủ đề “Mỗi người hãy góp phần loại trừ và ngăn ngừa bệnh sốt rét quay trở lại!”Với mục tiêu chiến lược quốc gia phòng chống và loại trừ Sốt rét giai đoạn 2021-2025 ở Việt nam.
Sở Y tế Nghệ An tập huấn “Tăng cường năng lực cho điều dưỡng của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong chăm sóc, phòng ngừa lây nhiễm và ứng phó với dịch COVID- 19”
Ngày 25 - 26/3, Sở Y tế Nghệ An tổ chức tập huấn TOT "Tăng cường năng lực chăm sóc, phòng ngừa lây nhiễm và ứng phó với dịch COVID- 19" cho đội ngũ Trưởng phòng điều dưỡng/Điều dưỡng trưởng/phụ trách điều dưỡng các đơn vị khám chữa bệnh trong và ngoài công lập.


Nghệ An: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chủ động khai báo y tế
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh khi thăm, tặng quà và kiểm tra công tác phòng dịch tại các cơ sở y tế ở huyện Kỳ Sơn và Con Cuông.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An: Triển khai thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS- Cov-2 theo hình thức tự nguyện, có thu phí
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An, địa chỉ: Số 140, đường Lê Hồng Phong, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo hình thức tự nguyện, có thu phi (đối với những trường hợp có nhu cầu) theo Công văn số 552 / SYT-KHTC ngày 20 tháng 02 năm 2021 của Sở Y tế Nghệ An.
Một số điều cần biết về tiêm chủng mở rộng
Vắc xin ComBE Five là loại vắc xin phối hợp phòng được 5 bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/ viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib. Đây là những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Trẻ nhỏ dễ mắc các bệnh này, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Bên cạnh đó, sử dụng vắc xin phối hợp ComBE Five sẽ giảm số mũi tiêm cho trẻ, tiết kiệm thời gian cho các bà mẹ và gia đình, đồng thời trẻ em có cơ hội phòng được 5 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Việt Nam phát hiện chủng virus biến thể mới SARS-CoV-2 của Nam Phi
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết một bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Nam Phi.
Thực hiện giám sát hoạt động bổ sung viên đa vi chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai.
Nhằm góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em tại vùng khó khăn. Trong thời gian 2 ngày (từ 11 - 12/01/2021), Viện Dinh dưỡng phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thực hiện giám sát hoạt động bổ sung đa vi chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai tại 4 huyện miền núi là Tương Dương, Kỳ Sơn Quế Phong và Quỳ Châu.
 
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu