Thẩm định xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế.
Từ ngày 07/9/2020 đến ngày 11/9/2020, Đoàn công tác Sở Y tế do BS.CKII. Nguyễn Xuân Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn thẩm định số 2 cùng với các thành viên là đại diện các phòng sở, Bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành thẩm định " Xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế" tại 10 trạm y tế của các huyện Nghĩa Đàn, Tân Kỳ và thị xã Thái Hoà.
Hưng nguyên đẩy mạnh truyền thông chính sách Dân số- KHHGĐ đến tận người dân thông qua hệ thống Panô, khẩu hiệu, áp phích về nội dung Dân sô-KHHGĐ

Truyền thông chuyển đổi hành vi là hoạt động quan trọng trong công tác Dân số- KHHGĐ. Để những chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Dân số - KHHGĐ đi vào thực tiễn cuộc sống, Hưng Nguyên đã đẩy mạnh các hình thức truyền thông. Trong đó, truyền thông bằng pa nô, khẩu hiệu, áp phích…. luôn được chú trọng và đã thu được hiệu quả thiết thực. Góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhân dân trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu về Dân số-KHHGĐ.

Nghệ An sẽ tiếp tục cách ly tất cả những người về từ Đà Nẵng
Những người có liên quan đến các bệnh viện, chăm sóc bệnh nhân từ Đà Nẵng trở về sẽ phải cách ly tập trung, những người khác phải cách ly tại nhà.

Đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ tư tại Nghệ An đối với anh T.V.S (32 tuổi Nam Lộc - Nam Đàn).

Tối nay 07/9, TS,BS Nguyễn văn Định- Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết: Đã có kết quả âm tính lần thứ tư tại Nghệ An đối với anh T.V.S 32 tuổi (Kết quả âm tính lần thứ 6 tại Việt Nam) đang được cách ly tại Trạm Y tế xã Nam Lộc. Và ngày mai 08/9 anh S sẽ được trở về với gia đình.

Nâng cao chất lượng truyền thông để bảo đảm an toàn thực phẩm phòng chống dịch Covid-19 đối với chợ, siêu thị

Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid - 19 có những diễn biến phức tạp tại một số tỉnh thành trên cả nước như: Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương... Số ca nhiễm mới lây lan trong cộng đồng liên tục tăng, chủng virus được ghi nhận có độc lực cao, khả năng lây lan nhanh, nguy cơ bùng phát là rất lớn. Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch Covid-19, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An hướng dẫn các chợ, siêu thị, người bán hàng và người đến mua hàng cần lưu ý một số điểm sau:

7 việc cần làm ngay khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở.

Nhằm cung cấp thông tin phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho cộng đồng. Bộ Y tế hướng dẫn cách xử trí khi cá nhân có biểu hiện Sốt, ho, đau họng, khó thở như sau:

Sở Y tế Nghệ An: Kiểm tra, đánh giá thực hiện Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn, phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Ngày 18/8 /2020 đoàn công tác do BSCK ll Nguyễn Xuân Hồng – Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn; cùng với các Phòng, Ban liên quan kiểm tra Bộ tiêu chí “Bệnh viện An toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viên đường hô hấp cấp“ và công tác phòng chống dịch COVID-19 năm 2020 tại Bệnh viện Sản Nhi và Bệnh viện Đa khoa 115.


Nghệ An: Bệnh viện chủ động phòng, chống dịch COVID-19
Đến thời điểm này, Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19, nhưng công tác phòng, chống dịch đã được tất cả bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được kích hoạt, triển khai đồng bộ, đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả.
Cận cảnh trắng đêm xét nghiệm mẫu bệnh phẩm liên quan 'bệnh nhân 435'
Sau 1 đêm trắng, tất cả y, bác sỹ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Nghệ An thở phào nhẹ nhõm bởi kết quả các mẫu bệnh phẩm đều âm tính.
Người dân không nên chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.
Tại Việt Nam, tính đến 6h ngày 29/7 có tổng số 446 trường hợp mắc, trong đó 369 trường hợp đã được điều trị khỏi (chiếm 84,2%), không có trường hợp tử vong.
 
<<  <  ...  2  3  4  5  6  ...  >  >>  
 
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu