Nâng cao chất lượng truyền thông để bảo đảm an toàn thực phẩm phòng chống dịch Covid-19 đối với chợ, siêu thị

Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid - 19 có những diễn biến phức tạp tại một số tỉnh thành trên cả nước như: Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương... Số ca nhiễm mới lây lan trong cộng đồng liên tục tăng, chủng virus được ghi nhận có độc lực cao, khả năng lây lan nhanh, nguy cơ bùng phát là rất lớn. Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch Covid-19, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An hướng dẫn các chợ, siêu thị, người bán hàng và người đến mua hàng cần lưu ý một số điểm sau:

7 việc cần làm ngay khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở.

Nhằm cung cấp thông tin phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho cộng đồng. Bộ Y tế hướng dẫn cách xử trí khi cá nhân có biểu hiện Sốt, ho, đau họng, khó thở như sau:

Sở Y tế Nghệ An: Kiểm tra, đánh giá thực hiện Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn, phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Ngày 18/8 /2020 đoàn công tác do BSCK ll Nguyễn Xuân Hồng – Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn; cùng với các Phòng, Ban liên quan kiểm tra Bộ tiêu chí “Bệnh viện An toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viên đường hô hấp cấp“ và công tác phòng chống dịch COVID-19 năm 2020 tại Bệnh viện Sản Nhi và Bệnh viện Đa khoa 115.


Nghệ An: Bệnh viện chủ động phòng, chống dịch COVID-19
Đến thời điểm này, Nghệ An chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19, nhưng công tác phòng, chống dịch đã được tất cả bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã được kích hoạt, triển khai đồng bộ, đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả.
Cận cảnh trắng đêm xét nghiệm mẫu bệnh phẩm liên quan 'bệnh nhân 435'
Sau 1 đêm trắng, tất cả y, bác sỹ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Nghệ An thở phào nhẹ nhõm bởi kết quả các mẫu bệnh phẩm đều âm tính.
Người dân không nên chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid – 19.
Tại Việt Nam, tính đến 6h ngày 29/7 có tổng số 446 trường hợp mắc, trong đó 369 trường hợp đã được điều trị khỏi (chiếm 84,2%), không có trường hợp tử vong.
Nghệ An nâng cao hiệu quả hoạt động phòng chống dịch bệnh

Hiện nay, công tác phòng chống dịch bệnh, bệnh tật ở Nghệ An đã và đang gặp phải không ít khó khăn, thách thức.

Nổi bật là những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19; bệnh sốt xuất huyết, bệnh dại, sởi, sốt phát ban nghi sởi... Tuy nhiên, với sự đồng lòng, nỗ lực của toàn ngành nên thời gian qua không có dịch lớn xảy ra trên địa bàn.


Bệnh viện Sản nhi Nghệ an phối hợp với bệnh viện Phụ sản Trung ương thực hiện chuyển giao kĩ thuật chuyên môn phẩu thuật ung thư phụ khoa.

Thực hiện chương trình phối hợp và chuyển giao kỹ thuật chuyên môn phẫu thuật ung thư phụ khoa với Bệnh viện Phụ sản Trung ương. TS - BS CKII Nguyễn Văn Thắng - Trưởng khoa phẫu thuật ung thư - Bệnh viện Phụ sản Trung Ương đã về chuyển giao trực tiếp phẫu thuật cắt tử cung hoàn toàn và vét hạch chậu tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Nguy cơ tai biến, đột quỵ vào mùa hè và cách phòng tránh

Thống kê y học thấy số người bị đột quỵ tăng cao hơn vào mùa hè, đặc biệt tập trung vào những khoảng thời gian của những đợt nóng đỉnh điểm. Cứ nhiệt độ tăng 1 độ C, nguy cơ đột quỵ tăng 10% trong thời gian 6 ngày - đó là công bố từ các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Haifa đưa ra kết luận trên căn cứ số liệu báo cáo về tình trạng đột quỵ của Bộ Y tế nước này.

Đuối nước và các biện pháp phòng ngừa đuối nước ở trẻ.
Đuối nước là một dạng của ngạt do nước bị hít vào phổi hoặc tắc đường thở do co thắt thanh quản khi nạn nhân ở trong nước. Ngạt nước khiến nạn nhân bị ngừng thở, tim đập chậm lại theo phản xạ dẫn tới thiếu oxy máu và tử vong.
 
<<  <  ...  2  3  4  5  6  ...  >  >>  
 
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu