Tăng cường công tác chấp hành các quy định y tế cung cấp nước sạch sinh hoạt
Thực hiện Quyết định số 641/QĐ-SYT ngày 26/6/2019 của Giám đốc Sở Y tế về việc thanh tra chuyên ngành việc chấp hành các quy định về y tế trong cung cấp nước sạch phục vụ cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian qua, đoàn thanh tra Sở Y tế đã tiến hành thanh tra tại 21 công ty, nhà máy, trạm cấp nước trên địa bàn tỉnh. 
Nâng cao nhận thức, kiến thức Phòng, chống HIV/AIDS
Sáng ngày 11/11. Tại Nghệ An, Hội Phòng chống HIV/AIDS tổ chức tập huấn về “Dân số và phát triển lồng ghép nâng cao nhận thức, kiến thức Phòng, chống lây truyền HIV góp phần nâng cao chất lượng dân số”
Kẻ hành hung nhân viên y tế ở Nghệ An lĩnh án tù
Sáng 23/10, Tòa án nhân dân huyện Quỳ châu (Nghệ An) tiến hành xét xử công khai vụ án hành hung cán bộ y tế. Đối tượng hành hung, gây rối phải lĩnh 6 tháng tù giam.
2 điều dưỡng hiến máu cứu sống bệnh nhân
Vào cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, Anh Nguyễn Hoàng A, 43 tuổi ở xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ được hai điều dưỡng viên của Bệnh viện đa khoa khu vực Tấy Bắc Nghệ An hiến máu kịp thời, nên đã giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Phát hiện 3 trường hợp mắc chứng bệnh Melioidosis (Hay còn gọi là Whitmore)
Theo thống kê tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 9/2019 bệnh viện đã phát hiện và điều trị cho 3 trường hợp mắc chứng bệnh Melioidosis, hay bệnh Whitmore đó là cháu: Nghiêm Thanh T, 14 tuổi (Đức Thọ - Hà Tĩnh) điều trị 50 ngày, nay đã xuất viện và hai cháu Hoàng Văn C, 10 tuổi (Thanh ngọc, Thanh Chương), Nguyễn Công H, 11 tuổi (Công Thành, Yên Thành) hiện đang được theo dõi và điều trị tại khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ba trường hợp ghi nhận khi đến viện đều trong tình trạng bệnh cảnh áp xe viêm tuyến nước bọt màng tai, đến viện bệnh tình đã nặng vì cứ điều trị tại nhà giống Quai bị; nhưng khi được các bác sỹ cấy mủ, xét nghiệm máu thì phát hiện dương tính với whitmore.
Bệnh viện Ung bướu Nghệ An thực hiện kỹ thuật mới, điều trị u tuyến giáp lành tính bằng công nghệ đốt sóng cao tần
Sáng nay 20/8, với sự hỗ trợ về chuyên môn của Bệnh viện quân đội 108, Bệnh viện ung bướu Nghệ An thực hiện kỹ thuật mới, điều trị u tuyến giáp lành tính bằng công nghệ đốt sóng cao tần. Đây là một trong những kỹ thuật cao với nhiều ưu điểm vượt trội trong điều trị bệnh lý u tuyến giáp.
Đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng
Sở Y tế Nghệ An đã ban hành Công văn số 2188/SYT-QLD ngày 05/8/2019,  thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.
Đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng
Sở Y tế Nghệ An vừa ban hành Công văn số 1963/SYT-QLD, ngày 10/7/2019  thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.
Kháng thuốc: SOS

Hiện nay, nhiều người chỉ mới cảm sốt hay ho, dù chưa cần dùng nhưng cũng có thể tự ý sử dụng kháng sinh. Và tình trạng người bán thuốc vào vai bác sĩ vẫn diễn ra phổ biến tại các nhà thuốc... Phóng viên ghi nhận ý kiến của những người liên quan.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh: Tiên phong ứng dụng nhiều giải pháp giảm tải tuyến trên
Với mong muốn giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, hạn chế chi phí và tạo cơ hội thuận lợi nhất cho người bệnh, tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, Phòng khám Giáo sư đã ra đời. Tại đây, cùng với việc được các chuyên gia đầu ngành trực tiếp thăm khám, điều trị và tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân còn được hội chẩn tham vấn trực tuyến với các chuyên gia của Hội Nội khoa Việt Nam.
 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu