Bộ Y tế hướng dẫn chăm sóc bà bầu khi có dịch vi-rút Zika
Ngay khi Việt Nam phát hiện 2 trường hợp mắc vi rút zika, trong đó có một thai phụ nhiễm vi-rút Zika, ngày 6/4, Bộ Y tế đã ban hành văn bản 'Hướng dẫn tạm thời chăm sóc phụ nữ mang thai trong bối cảnh dịch bệnh do vi-rút Zika. Đồng thời là các khuyến cáo mạnh mẽ đối với người dân, đặc biệt là phụ nữ có thai và dự định có thai về cách phòng chống bệnh do virus Zika. 
Thông tuyến khám chữa bệnh bảo hiểm là niềm vui đến với người bệnh
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế đã quy định từ 1/1/2016, mở thông tuyến khám, chữa bệnh tuyến huyện, tuyến xã trong cùng địa bàn tỉnh.
Ngành y tế Nghệ An, bước đầu trên chặng đường đổi mới phong cách, thái độ phục vụ
Trong xu thế hội nhập và phát triển,ngành Y tế Nghệ An đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp có tính tổng thể, đồng bộ trên hầu hết các mặt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân như: Nâng cấp cơ sở hạ tầng; đầu tư trang thiết bị hiện đại, phát triển kỹ thuật cao, ứng dụng công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, quan tâm dự phòng bệnh tật và phục hồi chức năng. Đặc biệt, Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đổi mới quan điểm phục vụ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của ngành y tế Nghệ An. Quyết định 2151 của Bộ Y tế về phê duyệt kế hoạch thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” được ngành Y tế xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng để cũng cố niềm tin, đem đến sự hài lòng của bệnh nhân và gia đình họ. Đó cũng là mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đẩy mạnh công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới.
Đẩy mạnh công tác thừa kế, bảo tồn và nghiên cứu ứng dụng khoa học ở Hội Đông y tỉnh Nghệ An
Từ ngày đầu thành lập Hội Đông y Việt Nam, trong tôn chỉ, mục đích đã xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là: tổ chức thừa kế, bảo tồn những giá trị tinh hoa của nền Đông y, Đông dược Việt Nam, là một bộ phận di sản văn hóa dân tộc để ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông thăm, chúc Tết, tặng quà cho các bệnh nhân lưu tại bệnh viện
Sáng ngày 01/02/2016, Đ/c Lê Minh Thông- Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy tỉnh- Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà tại Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản- Nhi, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh cho các bệnh nhân lưu tại bệnh viện. Cùng đi với đoàn có BS.CKII Nguyễn Xuân Hồng- Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An và một số lãnh đạo UBND tỉnh, văn phòng Sở Y tế Nghệ An.
Cẩn thận với các hình thức sưởi ấm
Đốt than sưởi ấm: 1 bé gái tử vong, 4 thành viên trong gia đình nguy kịch
Ngày 25/1, thông tin từ Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết, những ngày qua, Bệnh viện tiếp nhận cấp cứu 4 nạn nhân bị ngộ độc khí carbon monoxide (CO). Do đốt than sưởi, khí độc sản sinh trong phòng kín khiến 1 cháu bé 18 tháng tuổi tử vong, 4 thành viên còn lại trong gia đình nguy kịch.
Bệnh viện Chấn thương- Chỉnh hình: Từng bước khẳng định thương hiệu!
Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình Nghệ An (CTCH) tiền thân là Khoa Chấn Thương của Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa tỉnh được chính thức thành lập vào năm 2012. Từ buổi đầu sơ khai còn nhiều khó khăn, đến nay, bệnh viện đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy của bệnh nhân về chấn thương chỉnh hình. 
Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra các cơ sở kinh doanh, quảng cáo que thử phát hiện bệnh ung thư
Bộ Y tế vừa có công văn số 9907/BYT-TB-CT ngày 16/12/2015 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thanh tra, kiểm tra cơ sở kinh doanh, sử dụng, quảng cáo các sản phẩm test nhanh marker một số loại ung thư.
Phẫu thuật thành công ca phình vỡ động mạch chủ tại Nghệ An
Ngày 21/11, bệnh nhân Ngô Hoà (81 tuổi, Đội Cung, Tp Vinh) nhập viện với chẩn đoán phình động mạch chủ, khối phình bắt đầu vỡ, đe doạ tử vong nhanh nếu không được xử trí kịp thời. Ngay lập tức, bệnh nhân được chuyển thẳng vào phòng mổ cấp cứu.
 
<<  <  ...  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu