Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Phát hiện 3 trường hợp mắc chứng bệnh Melioidosis (Hay còn gọi là Whitmore)
Theo thống kê tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 9/2019 bệnh viện đã phát hiện và điều trị cho 3 trường hợp mắc chứng bệnh Melioidosis, hay bệnh Whitmore đó là cháu: Nghiêm Thanh T, 14 tuổi (Đức Thọ - Hà Tĩnh) điều trị 50 ngày, nay đã xuất viện và hai cháu Hoàng Văn C, 10 tuổi (Thanh ngọc, Thanh Chương), Nguyễn Công H, 11 tuổi (Công Thành, Yên Thành) hiện đang được theo dõi và điều trị tại khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Ba trường hợp ghi nhận khi đến viện đều trong tình trạng bệnh cảnh áp xe viêm tuyến nước bọt màng tai, đến viện bệnh tình đã nặng vì cứ điều trị tại nhà giống Quai bị; nhưng khi được các bác sỹ cấy mủ, xét nghiệm máu thì phát hiện dương tính với whitmore.
Bệnh viện Ung bướu Nghệ An thực hiện kỹ thuật mới, điều trị u tuyến giáp lành tính bằng công nghệ đốt sóng cao tần
Sáng nay 20/8, với sự hỗ trợ về chuyên môn của Bệnh viện quân đội 108, Bệnh viện ung bướu Nghệ An thực hiện kỹ thuật mới, điều trị u tuyến giáp lành tính bằng công nghệ đốt sóng cao tần. Đây là một trong những kỹ thuật cao với nhiều ưu điểm vượt trội trong điều trị bệnh lý u tuyến giáp.
Đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng
Sở Y tế Nghệ An đã ban hành Công văn số 2188/SYT-QLD ngày 05/8/2019,  thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.
Đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng
Sở Y tế Nghệ An vừa ban hành Công văn số 1963/SYT-QLD, ngày 10/7/2019  thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.
Kháng thuốc: SOS

Hiện nay, nhiều người chỉ mới cảm sốt hay ho, dù chưa cần dùng nhưng cũng có thể tự ý sử dụng kháng sinh. Và tình trạng người bán thuốc vào vai bác sĩ vẫn diễn ra phổ biến tại các nhà thuốc... Phóng viên ghi nhận ý kiến của những người liên quan.

Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh: Tiên phong ứng dụng nhiều giải pháp giảm tải tuyến trên
Với mong muốn giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, hạn chế chi phí và tạo cơ hội thuận lợi nhất cho người bệnh, tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh, Phòng khám Giáo sư đã ra đời. Tại đây, cùng với việc được các chuyên gia đầu ngành trực tiếp thăm khám, điều trị và tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân còn được hội chẩn tham vấn trực tuyến với các chuyên gia của Hội Nội khoa Việt Nam.
Cửa Lò đảm bảo an toàn thực phẩm trước mùa du lịch

Đó là ý kiến của bác sĩ Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An sau gần 1 tuần kiểm tra, hướng dẫn tại đây.


Nghệ An: Nhiều người già, trẻ nhỏ nhập viện do nắng nóng
Tại các bệnh viện, hiện có rất đông người già và trẻ em đang phải điều trị các bệnh cảm cúm, say nắng, đường hô hấp và tiêu hóa. Đây là những bệnh có nguyên nhân trực tiếp, gián tiếp từ việc nằm điều hòa và ăn uống không hợp lý trong thời tiết nắng nóng kéo dài.
Hội thảo khoa học cấp cứu và điều trị nhồi máu cơ tim
Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, cải thiện sức khỏe người bệnh, giảm tỷ lệ tàn tật và tử vong do biến cố nhồi máu cơ tim. Sáng 20/4,  Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phối hợp Viện tim mạch quốc gia tổ chức Hội thảo khoa học về chẩn đoán và điều trị sớm cho bệnh nhân nhồi máu cơ tim. Đến dự và tham gia hội thảo có PGS tiến sĩ Dương Đình Chỉnh- UVBCHTU, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cùng các bác sĩ khoa tim mạch, bác sĩ cấp cứu,  trực cấp cứu ở các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.
Chuyên gia đầu ngành tai mũi họng trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh
Ngày 6/4, Bệnh viện ĐKTP Vinh phối hợp với PGS.TS Nguyễn Tân Phong - Nguyên trưởng Khoa Tai, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương triển khai các kỹ thuật cao trong phẫu thuật cho bệnh nhân tại bệnh viện.
 
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu