40 phút -50 km và câu chuyện cứu sống bệnh nhân băng huyết sau sinh
Chiều 28/2, BVHNĐK Nghệ An cho biết, sau 1 tuần điều trị tích cực, sản phụ Trần Thị Vinh (ở xã Hạnh Lâm, Thanh Chương) bị băng huyết sau sinh đã được cứu sống nhờ sự phối hợp hỗ trợ tuyến y tế hiệu quả.
TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ VINH TỔ CHỨC VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY 27/2
Để chào mừng  ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. Tối ngày 25/2/2017 Trung tâm y tế Thành phố Vinh đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ quần chúng kỷ niệm 62năm ngày thầy thuốc Việt Nam.
Khuyến cáo của Bộ y tế phòng chống dịch cúm AH7N9 và Cúm AH5N1

Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới, tình hình dịch bệnh cúm A(H7N9) tại Trung Quốc hiện đang diễn biến phức tạp ở 13 tỉnh, thành phố với số mắc tăng cao đột biến, tỷ lệ tử vong cao (khoảng 40%), trong đó tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây là nơi có giao lưu thương mại, du lịch nhiều với nước ta. Đồng thời theo thông báo của Tổ chức Thú y Quốc tế (OIE) tại tỉnh Sveyrieng (Cam Pu Chia) đã xảy ra một số ổ dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm. Vì vậy khả năng xâm nhập dịch bệnh vào nước ta là rất cao. 

Nghệ An: Bé gái sinh non 800 gam nguyên bọc ối cực hiếm gặp
Các bác sĩ Khoa Sản Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công ca sinh non ngôi ngược cực hiếm ở Việt Nam.
Trên 50% bệnh nhân quai bị biến chứng
    Khoa Nhiệt đới – Bệnh viện Sản Nhi, năm 2016 đã tiếp nhận và điều trị 798 bệnh nhân, trong đó  510 bệnh nhân nam, 288 bệnh nhân nữ độ tuổi từ 8 tháng đến 14 tuổi. Từ hơn một tháng trở lại đây tại Khoa đã điều trị cho 90 ca mắc trong đó trên 50% ca nhập viện trong tình trang sốt cao co giật, đã biến chứng viêm tinh hoàn, viêm não... Đây là hiện tượng khá bất thường so với các năm trước, do bệnh này thường ghi nhận rải rác vào thời điểm các tháng đầu năm, thời tiết nồm ẩm mùa đông - xuân.
Cả nước ghi nhận hơn 2.100 trường hợp mắc tay - chân - miệng
Trước tình hình dịch bệnh tay - chân - miệng (TCM) đang lan rộng tại nhiều địa phương, với số người mắc tăng cao, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có khuyến cáo tới người dân các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh này.
BƯỚC TIẾN MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ THANH QUẢN
Là Bệnh viện đứng đầu của tỉnh, nhiều năm qua, Bệnh viện HNĐK Nghệ An đã không ngừng phát triển. Bằng sự quyết tâm, có định hướng và đầu tư dài hạn, với các kế hoạch cụ thể, đồng bộ, nhiều kĩ thuật cao thường được điều trị tại Bệnh viện tuyến trung ương đã được triển khai thành công tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An như phẫu thuật điều trị ung thư đường tiêu hóa, phẫu thuật can thiệp tim mạch, phẫu thuật thần kinh  cột sống, phẫu thuật mạch máu…Đặc biệt đã thực hiện thành công kĩ thuật cắt thanh quản để điều trị ung thư thanh quản.
Bác sĩ Hoàng Xuân Kỳ - Tấm gương sáng về y đức
Với phong thái nhẹ nhàng, điềm tỉnh, giọng nói trầm ấm, đặc biệt là tay nghề giỏi, thái độ làm việc nghiêm túc, hết lòng vì người bệnh, bác sĩ trẻ Hoàng Xuân Kỳ, hiện công tác tại Khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn (Nghệ An) luôn chiếm được nhiều thiện cảm, lòng tin yêu của bệnh nhân và đồng nghiệp bởi tâm huyết của một lương y có tâm với nghề.
9 tháng năm 2016, Nghệ An phát hiện mới 431 người nhiễm HIV
Chiều 10/11, Sở Y tế Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện Kế hoạch 90-90-90 và triển khai Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2016.
Cấp cứu thành công sản phụ bị băng huyết sau sinh

Hơn 1 tiếng sau khi sinh, sản phụ Nguyễn Thị Hương  (28 tuổi), cán bộ Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh bắt đầu bị băng huyết ồ ạt, nguy hiểm đến tính mạng, khiến ê kip bác sĩ khoa Sản – bệnh viện sản – Nhi Nghệ An phải tiến hành hội chẩn, cấp cứu.

 
<<  <  ...  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
 
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu