Hồ sơ xét duyệt cấp Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền

1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền gửi Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đơn có xác nhận của Chi hội Đông y, Trạm y tế  và UBND xã, phường, thị trấn nơi người có bài thuốc cư trú. 
2. Sơ yếu lý lịch ghi rõ quá trình hoạt động chuyên môn về y học cổ truyền của dòng tộc, gia đình và bản thân (có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư  trú ).
3. Bản giải trình về bài thuốc gia truyền, trong đó phải ghi rõ:
a) Xuất xứ của bài thuốc qua các đời trong dòng tộc, gia đình, nơi đã sử dụng bài thuốc để điều trị.
b)  Công thức của bài thuốc (ghi rõ tên từng vị, liều lượng);
c)  Cách gia giảm (nếu có);
d)  Cách bào chế;
e)  Dạng thuốc;
g)  Cách dùng, đường dùng;
h)  Liều dùng;
i)  Chỉ định và chống chỉ định.
4. Tư  liệu chứng minh hiệu quả điều trị của bài thuốc.
a) Sổ theo dõi người bệnh (có ghi đầy đủ họ tên, tuổi, giới tính, địa chỉ, nghề nghiệp, chẩn đoán, kết quả điều trị và thời gian điều trị).
b) Danh sách người bệnh (tối thiểu từ 100 người trở lên) ở trong vùng, địa phương gần nhất đã điều trị có hiệu quả trong thời gian gần nhất (gồm: Họ tên, tuổi, giới tính, địa chỉ, nghề nghiệp, chẩn đoán, kết quả điều trị và thời gian điều trị).
5. Văn bản xác nhận được quyền thừa kế bài thuốc đó theo quy định của pháp luật hiện hành, được UBND  xã/phường/thị trấn xác nhận hoặc công chứng chứng thực.
6. Giấy khám sức khoẻ do bệnh viện từ cấp quận, huyện trở lên cấp.
7. Hai ảnh cỡ  4 x 6 cm,  chụp kiểu chứng minh thư nhân dân.
8. Thời gian kiểm tra: 
Trong thời hạn 30 ngày, kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải thẩm định hồ sơ và trả lời kết quả cho đương sự.Biểu mẫu kèm theo: